Hôm qua 5/10/2010 lễ dâng tiến chuông trống chiêng lên điện Kính Thiên trong Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội đã diễn ra như thế nào ?

Nghe nói hàng ngàn người tham dự , tập trung trước sân điện và đã tạo nên một lễ hội ngàn năm rất hoành tráng và linh thiêng.

Lê thị Linh
Trả lời 13 năm trước

Hôm qua, lúc 8h30h sáng, lễ dâng tiến chuông trống chiêng lên điện Kính Thiên trong Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội đã diễn ra hết sức hoành tráng. Có đội ngũ các cụ ở Hải Dương quần áo lễ hội rực rỡ chỉnh tề làm lễ . Tham dự có đầy đủ đại diện của các tổ chức , cơ quan đơn vị TW, địa phương. Sau lễ dâng hương là lễ khai thanh chuông chiêng trống âm vang, trang trọng.

Trong lễ dâng này, thấy có tấm biển đồng đã được làm lễ nhập thần trong gian thờ 52 các vị vua, tấm bảng đồng được khắc ghi lại ý nghĩa của 3 vật linh thiêng này và công lao xây dựng ý tưởng chương trình của Bác sỹ Lê giang Tô - Phó chủ tịch Hiệp hội TCMN làng nghề TP Hà Nội.

Sau đây là vài tấm ảnh của các PV ghi lại được trong lễ hội dâng tiến :

Tác giả Bác Sỹ Lê giang Tô-Phó chủ tịch Hiệp hội, người đề xuất ý tưởng chương trình làm và dâng chiêng chuông trống ( Người mặc comple màu đen )

Tác giả chụp ảnh với Tiến sỹ Sơn, giám đốc trung tâm bảo tồn di tích Thành cổ Hà Nội trước hình ảnh chiếc trống đại to nhất Việt Nam cũng do bác sỹ Lê giang Tô cúng tiến.

Ảnh dưới cùng: Ông chủ tịch Hiệp hội thủ công mỹ nghệ làng nghề TP Hà Nội trao tặng lại cho Hoàng Thành 3 báu vật tâm linh , Ông Sơn - Giám đốc trung tâm- đón nhận bằng trao tặng.