Tư vấn ăn mặc cho hội 1.5m

Hai hai hai!

Chào cả nhà. Em là thành viên của hội mét mốt bẻ đôi thân hình: Chiều cao thì ngót 1m50 nặng 40kg. trước nay em toàn mặc những gì mình thích, tự nhiên thấy mình nhớn nhớn nên muốn thay đổi diện mạo trong tháng này. tham khảo ý kiến thì các chị em khuyên mặc váy là đẹp nhất, nhưng khổ nỗi chân em xấu nên ko mặc được.

Em đang có ý định chuyển qua mặc quần suông và sơ vin, ko biết có được không nhỉ? có ngót 1m50 thôi mặc quần suông vải có nhùn không ạ?
Nếu mặc được thì nên mặc kiểu dáng thế nào ạ? chất liệu vải gì là đẹp ạ? Em đang ở Hà Nội đi may ở đâu thì đẹp ạ? Chị em biết chỗ may thì cho em địa chỉ và số điện thoại với em thanks 1000 lần

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Chị đừng buồn, em cũng nhỏ nhắn như chị nhưng em vẫn rất tự tin vào những ưu điểm khác của mình, vẫn có nét cuốn hút (tự bản thân em thấy và một số ng cũng nói vậy). E có một số tips chị nghiên cứu thử xem sao nhé

- Tóc: mình không nên để tóc quá dài, ko nên để quá ngang lưng. Nếu chị điệu, thích thỉnh thoảng làm xoăn (như em ) thì để tóc tầm ngang ngực để lúc làm xoăn lên ko bị xoăn tít ở trên đầu, chỉ nhẹ nhàng ở đuôi tóc thôi là đủ xinh rồi. Nên để tóc thẳng hàng ngày vẻ tóc thẳng làm mình trẻ hơn là tóc xoăn.

- Giày: đừng nên đi những đôi giày kiểu cách, quá màu mè mà người ta sẽ chú ý đến đôi chân không được dài của mình. Nên đi những màu trung tính, dễ phối đồ mà ko bị lộ và đặc biệt là nên tranh thủ đi giày cao gót nếu chị có điều kiện. Boots cũng đc, nhưng theo em chỉ nên đi boots đến trên mắt cá chân một tí thôi. Nhưng nếu chị thích phong cách cho quần jeans vào boots thì nên mua giày khoảng ngang bắp chân, vẫn nhớ là ko đc đi boots quá dài. Đi boots cao gót, cho jeans vào trong trông càng phong cách.

- Quần áo: hạn chế mặc đồ lụng thụng, quá màu mè và họa tiết to vì nó sẽ làm nổi bật sự bé nhỏ của mình, giống như mình đang chui vào một cái túi chứ ko phải mặc áo. Em thường hay mặc đồ hơi bó một chút, để tôn dáng. Màu trắng hay đen đều đc nếu chị không thích màu mè, chị đừng sợ màu đen làm chị bé lại vì mình ko mặc chỉ toàn màu đen mà nên phối với chút họa tiết nữa, như là hoa cài áo, khăn voan nhỏ,... Em thấy năm nay xu hướng đang thiên về màu xanh da trời đậm và màu tím. Nếu chị đã khoảng 25t thì em nghĩ mấy màu này cũng ok. Khi nào mặc váy thì một là mặc váy ngắn trên đầu gối, hai là mặc váy trùm hết cả chân ở dưới đi giày cao gót. Nên rất hạn chế mặc váy chữ A hay váy dài ngang bắp đùi, quá đầu gối. Kể cả quần cũng vậy, chỉ nên một là mặc quần đùi + giày cao, hai là mặc quần dài. Áo khoác ngoài không nên mặc áo kiểu chỉ qua ngực một tí, vì nó sẽ làm phân khúc người mình ra. Nên mặc áo dài khoảng tầm thắt lưng.

- Cơ thể: vì mình đã không có lợi thế về chiều cao (điều rất khó cải thiện) nên mình nên đầu tư vào những khoản khác mà quan trọng nhất là làn da. Điều đập vào mắt người tiếp xúc với mình thứ nhất là dáng vóc, hai là làn da. Em nghĩ mình nên chăm sóc để có một làn da mặt mịn màng, trắng sáng. Có nhiều người phụ nữ, dù họ không trang điểm vẫn thấy họ xinh vì họ có một làn da rất đẹp. Điểm này rất gây quyến rũ đấy ạ.

Quan trọng nhất là chị phải tự tin và coi trọng bản thân, cơ thể mình. Có thế thì vẻ tự tin mới toát ra ngoài, tạo nên phong thái riêng cho mình. Em tin rằng một người phụ nữ biết cách làm đẹp cho mình, có phong thái đĩnh đạc, điểm nhấn để gây cuốn hút sẽ sống lâu trong lòng người khác hơn nhiều những người cao to nhưng chưa biết làm đẹp cho mình. Đặc biệt là mọi người sẽ phải tôn trọng chị vì dù chị thua kém họ về chiều cao nhưng không hề tự ti và kém họ về những điểm khác (thậm chí có thể hơn).

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Như bạn mô tả thì bạn có dáng người tròn trịa và hơi thấp, bạn có thể chọn vải kẻ may xéo vải hay những chiếc sơ mi thô không quá ôm, hoặc các gạch sọc cũng có thể bớt cho bạn vài kg.

Quần ống rộng, ôm đùi hơi loe ống làm bạn trông cao hơn.

Những ô vải khác màu hoặc đường kẻ có hình chữ V xuôi hoặc ngược cũng khá có ích nếu bạn muốn thân mình trông dài hơn. Kiểu quần ống rộng, ôm đùi hơi loe ống sẽ tạo cảm giác bạn như cao hơn. Tránh mặc quần ống rộng tà vì chúng làm cho chân trông ngắn hơn.
Còn với làn da không trắng thì bạn không nên chọn những màu như đỏ sẫm hay vàng hoặc trắng sữa. Bạn nên chọn màu ấm một chút như màu vỏ đỗ, màu hồng ghi, màu lòng tôm, màu xanh lục nhạt, còn tuỳ da nâu hồng hay xỉn nữa.
Bạn không nên mặc chất liệu thõng, buông nhẹ hay chất liệu thô, cứng. Nên mặc chất liệu chun, có sự đàn hồi cao. Bạn cũng không nên mặc những chất liệu vải có kẻ sọc ngang, sọc to và họa tiết to sẽ làm cho người càng béo. Sự lùng thùng trong trang phục cũng sẽ khiến bạn mất đi vẻ quyến rũ, không nên mặc quần vê ống, trừ khi màu giày, màu tất và màu quần hoà quyện được với nhau.
Các loại trang phục có hình vẽ quá lớn hoặc đối chọi màu quá lệch cũng sẽ không phù hợp với bạn. Trong mọi trường hợp bạn cần chú ý tỷ lệ tương xứng, cắt may hợp với dáng vóc, nhất là tay áo và phần vai.
Một số gợi ý cho bạn lựa chọn:

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Những bạn gái có dáng người gầy và nhỏ thường băn khoăn khi chọn quần áo bởi muốn ăn gian giúp cơ thể đầy đặn và cao hơn. Một trong những giải pháp hiệu quả là mặc đồ sáng màu như trắng, be, xám nhẹ... Dưới đây là một số gợi ư về màu sắc và kiểu dáng cho bạn thêm tự tin.

user posted image

Tạo điểm nhấn ở ṿng eo: Chọn một chiếc váy trắng liền thân và thắt dây lưng mảnh trên phần eo cao. Như vậy trông người bạn sẽ cao thêm một chút.

user posted image

Váy màu xám nhẹ cũng là một lựa chọn hợp lư.

user posted image

"Kéo dài" đôi chân với quần ống nhỏ màu xám cùng một đôi giày cao gót kiểu cổ điển cùng tông.

user posted image

Áo chất liệu mềm với những đường ly nhỏ và gọn gàng trên phần ngực cũng giúp bạn trông đầy đặn hơn. Bạn có thể kết hợp kiểu áo này với quần âu ống nhỏ tối màu và giày cao gót.

user posted image

Vải bóng là một chất liệu giúp bạn trông béo tốt hơn. Bạn nên chọn mua hoặc may trang phục với satin hay phi bóng... mềm mại. Nếu sở hữu một đôi chân đẹp, bạn nên mặc váy ngắn để khoe được thế mạnh này.

user posted image

Áo cổ chữa V: Loại áo náy sẽ kéo ánh nh́n xuống dưới, giúp bạn ăn gian được chiều cao một chút.

user posted image

Áo khoác dáng quân đội ôm sát cũng là một giải pháp cho bạn lựa chọn.