Tư vấn mặc quần Jean sao cho đẹp

_ Em cũng thích mặc quần Jeans, nhưng từ khi thử qua nhiều loại đến giờ thì em thấy dáng quả lê mặc quần Jeans ống côn (loại có 1 đường gấp trc và sau ống quần, trên vừa vặn xuống phía dưới thì ống nhỏ lại nhưng ko quá bó sát) là đẹp nhất. Em chỉ có vài cái thôi nhưng cái nào mặc lên cũng rất hài lòng, thấy rõ sự khác biệt hẳn so với những dạng quần khác. Dạng quần như vậy giúp chân trông dài ra, thon hơn và nếu may mắn tìm đc 1 chiếc quần vừa vặn với thân hình mình thì tôn dáng kinh khủng lắm, nhất là nếu đi cùng 1 đôi giày cao gót bít mũi. Nói về giày cao gót thì những loại giày có mũi nhọn vừa phải sẽ khiến chân trông dài ra, và những đôi giày mũi tròn sẽ làm chân trông ngắn đi. Nếu kết hợp đúng sẽ cho ra 1 cặp chân hết sức hoàn hảo, lừa đc ối anh ạ

_ Những người dáng nhỏ, ko cao lắm , chân ko đc thon thì ko nên chọn Jeans ống loe. Lúc mới biết mua những chiếc quần Jeans đầu tiên em rất thích dạng ống loe vì lúc đó đang rất phổ biến, lại cũng thấy thoải mái khi mặc. Nhưng chiếc quần như vậy làm chân trông càng ngắn đi, cũng ko thâu gọn đc bắp chân. Nếu muốn mang quần ống loe đc đẹp thì phải chọn quần loe vừa phải, kiểu có thể mang giày cao gót ở phía dưới nhưng che vừa đủ gót giày để trông ko quá lộ.

_ Skinny jeans, loại quần Jeans ôm sát sẽ rất đẹp nếu người mặc có đôi chân thon đẹp, nhưng sẽ trông vô cùng xấu xí nếu người mặc có đôi chân thô và to, hay thậm chí chỉ cần chân quá to so với phần trên cũng ko đẹp rồi. Nhiều người thú nhận họ sợ nhất khi phải trông thấy những cô thích mặc skinny jeans nhưng thân hình to lớn, các bắp thịt ở chân bị dồn ép, bó sát ở phía sau, lộ rõ từng ngấn trong mỗi bước đi.

_ Quần có vết gấp ở ống chân (kiểu như gấp khúc giả) cũng khiến chân trông ngắn hơn dù là loại quần dài đến gót hay loại quần ngố. Cái bà thiết kế trang phục trong các bộ phim của Mỹ đã từng dùng những thủ pháp ăn mặc để khiến Audrey Hepburn trông thấp đi để thích hợp với vai diễn là 1 cô gái bé nhỏ (dù chiều cao của AH là theo chuẩn của người mẫu chứ ko hề thấp tí nào).

_ Còn nói về quần Tây thì nếu chân to cứ chọn màu tối sẽ giúp thon gọn hơn. Ngoài ra nếu bụng to thì ko nên sơvin áo sơ mi và quần Tây mà nên bỏ ở ngoài (nếu cty ko bắt buộc phải sơvin), sẽ giúp che bớt phần bụng.

Tất da
_ Nếu muốn chọn 1 đôi tất da tự nhiên, các chị có thể chọn những đôi tối hơn 1 màu da thật 1 chút hơn là chọn màu bằng hoặc sáng hơn, khi lên chân sẽ trở thành trắng toát hệt chân giả.

_ Tất da màu đen thích hợp cho mùa đông, buổi tối và với những chiếc váy đen ko dài quá gối. Nếu mang vào mùa hè dễ gây cảm giác nóng nực khi nhìn vào. Tất đen dễ thành biểu tượng của sexy nếu là loại có nhiều mắt trên tất, nên nếu dùng để đi làm thì nên chọn loại trơn tự nhiên.

_ Khi em chọn tất da, em thường chọn loại liền lên đến bụng vì nó giúp làm săn lại lớp da ở đùi, mông và quan trọng nhất là làm dịu đi vết quần lót nhìn từ bên ngoài.

Nữ trang:
_ Em quên mất ko nhắc ở lần trc. Nữ trang trong nơi làm việc tốt hơn là loại mảnh, nhỏ, kiểu dáng đơn giản hơn là những loại hạt to đùng bằng nhựa, trông sẽ kém chuyên nghiệp hơn. Nữ trang yêu thích của em là đôi bông tai bạc đính hạt đá màu trắng và 1 sợi dây chuyền mảnh bằng vàng trắng, bạc, có mặt nhỏ mảnh. Đối với những ngành kỹ thuật, ngoài việc đc mặc đồ thoải mái ra còn có thể đc miễn phần nữ trang để tránh vướng vào máy móc.

_ Nữ trang đi dự tiệc có thể là 1 chuỗi ngọc trai đơn cùng 1 đôi bông tai ngọc trai (ko lủng lẳng), kiểu dáng nhỏ nhắn cổ điển. Ngọc trai màu trắng thích hợp cho hầu hết mọi người. Ko cần thiết phải chọn 1 chuỗi ngọc trai thật đắt tiền mà có thể chọn những loại nhân tạo có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, trc khi mua nó về cần xem thật kỹ và tự hỏi bản thân, nếu nó là đồ thật thì mình có bỏ tiền mua ko nếu có điều kiện. Nếu như ko, do trông nó lộ nét giả và sự rẻ tiền ra bên ngoài thì đừng mua, vì người ta cũng có thể nhìn ra đc và nó sẽ làm hỏng cả bộ cánh.

_ Có thể mua thêm 1 chiếc cài áo kiểu dáng thật độc và đẹp, đơn giản và thanh lịch. Em có chiếc cài áo hình con cua nhỏ, mạ vàng và có đính các hạt đá trên mình con cua để đi với các bộ váy đơn giản mà em luôn quý và hài lòng với nó. Tuy nhiên có 1 điều là nên giới hạn nữ trang, phụ tùng càng ít càng tốt. Một cái cài áo, 1 đôi bông tai, 1 sợi dây chuyền, vài chiếc nhẫn, lắc, đồng hồ ...là quá nhiều, sẽ khiến người ta choáng ngợp và họ sẽ chú ý đến những dây nhợ trên người mình hơn là vẻ đẹp của chủ nhân món đồ. Tương tự vậy, việc pha trộn màu sắc để bộ váy trông thú vị hơn cũng phải đc cân bằng. Sẽ rất đẹp nếu bộ váy đen đi cùng sợi dây chuyền có hạt đá đỏ cùng với đôi giày cao gót đỏ, nhưng sẽ quá nhiều nếu thêm chiếc túi xách, nón và găng tay cùng màu đỏ.

Thân chào và chúc các bạn nữ luôn xinh đẹp!

Mít đặc
Trả lời 14 năm trước

Quần Jean: đúng là bây giờ mua được chiếc quần hợp ý thật là khó. Thị trường chắc đến 98% là lưng xệ, wash ngoằn nghèo, và có dạng thun bó sát, mặc vào chỉ thấy bụng nhô ra trước, mông nhổng ra sau, ngồi xuống tí thì tòi cái khe mông đen nhẻm, mốc thếch. Hihi, hết cả hứng.
Mình chấm 1 nơi may, sửa quần Jean khá đẹp, giá hợp lý. Đó là tiệm Lee ở đường Trần Hưng Đạo B quận5, hình như đối diện xéo xéo chợ xã tây thì phải. Mình đã sửa, may ở đó cũng 5-6 cái rồi. Giá may mới là 80K/ cái, hình như mới tăng lên vài tháng nay là 120k/cái. Bạn muốn may kiểu gì, lưng cao thấp đều có cả. Tiệm này có từ 20 năm nay rồi, nhìn ngoài vào cũ kỹ, quần Jean thì chất đống, nhưng các bạn cứ yên tâm , bảo đảm hài lòng.
Về áo sơ mi, có bạn nàp bảo mặc sơ mi già. Nhưng thực sự sơ mi mặc không bao giờ lỗi mốt, Muốn sơ mi đẹp, bạn nên chọn vải mềm, rũ như lụa, sô, mut xơ lin. Kiểu thì nên đơn giản, có điểm nhấn 1 chút chứ không nên diêm dúa quá. Có thể chọn áo trơn nhưng có bộ nút áo đẹp như pha lê chẳng hạn, là tuyệt rồi. Chú ý khi may phải nhắc thợ may vai chồm (4cm) kẻo áo mặc lên trớrt phần vai ra sau rất xấu. Áo mặc ôm vừa không quá dài, quá ngắn.
Nếu áo (cả sơmi, áo kiểu, giả vest) nếu mặc với váy thì nên dài vừa che hết phần bụng, ko dài quá, mặc trông già, không ngắn quá, trông cũn cỡn và chẳng thể thấy sự sang trọng chút nào. Nếu mặc với quần thì nên mặc dài hơn chút, vừa ngang mông là đẹp, dài quá trông già, ngắn quá thì xấu. Nếu bỏ áo ngoài quần thì tớ luôn tách biệt áo mặc với quần dài hơn áo mặc với váy. Một số tiệm may lớn, khi đo áo cho khách, họ cũng hỏi bạn may áo để mặc váy hay mặc quần để ấn định chiều dài phù hợp. Mông to: chống chỉ định với áo ngắn. mà thực tế thì áo may sẵn toàn ngắn cũn cỡn, nên muốn đẹp, bạn phải may thôi.
Quần: hic, quần lưng xệ chỉ đẹp co người chân dài và có eo thôi. Tốt nhất là tránh xa món đó.
Quần áo lót: ko bao giờ được phô ra ngoài, kể cả bạn đang mặc áo kim cương giá 100K USD của VS. ra đường đừng để dây áo xoắn, khiếp, có bạn để xoắn đến mấy vòng. Quần lót phải chọn loại viền mỏng, không lộ khi nhìn vào mông. Nếu mặc được string thì càng tốt. Có bạn, xin lỗi cả nhà, nhìn vào mông thì quần xoắn bên phải, lệch bên trái, lưng quần vặn mấy vòng, nhìn thì nghĩ ngay đến hình ảnh vô toilet, tụt quần xuống cái phựt, kéo lên cái xoẹt chẳng chỉnh trang gì cả, cảm nhận ngay là 1 bạn gái luộm thuộm. Mà bay giờ sao lắm em gái ra đường có lưng áo 4 dây thế không biết.
Mặc quần áo trắng: chống chỉ định đồ lót màu trắng, quần áo đen mỏng: chống chỉ định đồ lót đen : chỉ nên chọn đồ lót màu da thôi.
Còn vớ da: tớ đồng ý với bạn nào đấy ko đi vớ trông không lịch sự. Nhưng không nhất thiết phải chọn màu đen đâu. Màu dễ nhất là màu nâu, sậm hơn màu da, loại cotton, vừa mát, vừa không bóng, vừa không làm trắng da. Nếu mặc váy sậm thì màu xám đậm, xám xanh là lựa chọn tuyệt. Nếu mang vớ đen, nên nhớ vớ đen loại thường nhìn gần chân loang lổ, loại dày nhìn chân một cục đen sì. Tốt nhất nên chọn loại tốt, mỏng sao cho khi mang vào, màu được phân bố đều và nhìn thấy dáng chân, hơn là thấy chân đen xì trông kinh lắm. Mấy em bán hàng ở Parkson Diamond toàn mang vớ đen xì, trông rất 2 lúa.
Hôm rồi, tớ vừa gặp 1 em, váy đẹp, áo đẹp, xe đẹp, dáng đẹp, mỗi tội chân toàn là dấu hạt xoàn từ trên đùi trổ xuống đến bắp chân, rứa mà chân trần, tự tin thấy ớn.