Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền

Ngày nay có rất nhiều hộ gia đình sử dụng các thiết bị chống sét lan truyền để đảm bảo an toàn cho mọi người. Không chỉ vậy mà thiết bị này còn được lắp đặt ở nhiều nơi khác nữa. Chính vì vậy để giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất về thiết bị này vatgia cung cấp cho bạn những lưu ý nhỏ sau.

Để việc lắp đặt thiết bị chống sét được tối ưu chi phí đầu tư, bạn cần quan tâm đến vị trí chọn lắp đặt thiết bị chống sét.

Tầng cắt sét sơ cấp: Tại ngõ vào của công trình, bạn nên lắp đặt thiết bị chống sét để bảo vệ những thiết bị điện. Vị trí này là nơi sét trực tiếp đánh vào bạn nên lắp đặt một thiết bị có khả năng cắt set lớn tại đây.

Với trường hợp bạn muốn đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện tử của mình thì phải lắp thêm một tầng cắt sét thứ 2, thiết bị này giúp giảm điện áp dư từ tầng bảo vệ thứ nhất (tầng sơ cấp).

Ngoài ra, những thiết bị ở tầng này cũng cần đảm bảo cho các thiết bị mạch nhánh.

Máy biến tần và các thiết bị công nghiệp cũng nên bảo vệ để hạn chế các vấn đề nhiễu điện cấp ngược trở lại. Trong trường hợp này xảy ra thì những thiết bị ở mạch khác có khả năng bị hỏng.

Với các thiết bị điện tử ở xa thì nên lắp thêm một thiết bị bảo vệ bổ sung.

Điện áp dư là lượng điện áp còn lại của thiết bị chống sét. Lượng điện áp dư này được kiểm soát càng nhỏ càng bảo đảm an toàn cho mọi người cũng như các thiết bị xung quanh.

Trên đây là thông tin cần biết lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền mà vatgia cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bài viết vatgia chia sẻ trên đây giúp bạn tham khảo có nhiều điều hữu ích cho mình.

saba
Trả lời 6 năm trước
Thanks những TT của bạn chủ nha