Làm sao để biết Website thương mại điện tử Vatgia.com “lọt” vào Top 1000 website có lượng truy cập lớn nhất thế giới?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Đây chính là kết quả thống kê của Doubleclick Ad Planner một công cụ dùng để thống kê và đánh giá website của Google. Theo như thống kê này thì Vatgia.com một website về mua sắm ở Việt Nam hiện đang đứng thứ 894 thế giới về lượng truy cập. Ngoài ra trong bảng xếp hạng này còn có sự xuất hiện của những website khá là nổi tiếng ở Việt Nam như Vnexpess, zing.vn, dantri…

Doubleclick Ad Planner là một công cụ lập kế hoạch truyền thông uy tín được các nhà quảng cáo thường xuyên sử dụng để tìm kiếm các trang web và các vị trí để mua phương tiện truyền thông . Bằng cách sử dụng Ad Planner, các nhà quảng cáo có thể xác định các trang web mà các khách hàng mục tiêu của họ có thể truy cập để dễ dàng xây dựng các kế hoạch truyền thông của mình.

Sự xuất hiện của một website như Vatgia.com trong top 1000 những website có lượng truy cập lớn nhất thế giới đã phần nào cho thấy tốc độ phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Việc sử dụng internet để tìm kiếm và mua sắm sản phẩm đã và đang trở thành một thói quen của nhiều người dân trong đó phần lớn tập trung vào đối tượng là sinh viên và nhân viên văn phòng. Sau gần 3 năm hoạt động hiện nay website Vatgia.com đang ngày càng phát triển mạnh nắm giữ 30 % thị phần thương mại điện tử tại Việt Nam với số lượng người truy cập lên đến 600.000 lượt mỗi ngày. Vatgia.com cung cấp một số giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp như : cho thuê gian hàng, đăng tin mua bán rao vặt, hỏi đáp tư vấn tiêu dùng… Hiện nay số gian hàng trên Vatgia.com đã đạt con số gần 10.000 gian hàng với 700.000 sản phẩm các loại từ đồ dùng gia đình đến những chiếc ô tô sang trọng.

Thương mại điện tử đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Với những lợi thế vượt trội mà nó đem lại, đã buộc các doanh nghiệp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải nhìn nhận lại và dần thay đổi nhận thức, thói quen . Sử dụng thương mại điện tử trong kinh doanh là một công cụ, một phương thức mới nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như tăng thêm lợi nhuận cho chính doanh nghiệp mình.