Học được gì từ hội thảo “Thương mại điện tử việt nam. Bài học triệu đô từ Vatgia.com”

Ngày thứ hai, 14 tháng 06 năm 2010, từ 18h30 đến 21h30, địa điểm Hội Phụ nữ Việt Nam, 20 Thụy Khuê, đã diễn ra hội thảo “Thương mại điện tử Việt Nam (TMĐT Việt Nam). Bài học triệu đô từ Vatgia.com” nhằm chứng minh rằng kinh doanh trên mạng không phân biệt doanh nghiệp lớn nhỏ, quan trọng là tạo được uy tín và khả năng cung cấp hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao. Sự hội tụ của những người thành công từ TMĐT Việt Nam gồm: Ông Nguyễn Ngọc Điệp TGĐ công ty CP Vật Giá Việt Nam (Vatgia.com), TS. Hoàng Anh Tuấn chủ tịch Hiệp hội Marketing Hà Nội và Ông Đinh Văn Lộc – Chủ tịch ĐHQT, TGĐ EasyMeadia Group, những người này đã cùng đưa ra bí quyết về việc tận dụng triệt để lợi ích cũng như sức mạnh của CNTT mà họ đã thành công. Chia sẻ các nguyên tắc vàng mà Công ty Vật Giá Việt Nam áp dụng và chứng minh bằng thực tế từ chính Vatgia.com, ngoài ra trong buổi hội thảo còn có những nhận định và hướng đi của thương mại điện tử Việt Nam trong thời gian tới.

Nội dung chính của buổi Hội thảo Ông Nguyễn Ngọc Điệp đã tập trung và cách thức làm thế nào để kinh bắt đầu kinh doanh kiếm được nhiều tiền trên Internet và Phương pháp ngắn gọn nhằm giúp các doanh nghiệp nhìn nhận rõ hơn về:

- Tương lai của Thương mại điện tử và Internet.
- Bí quyết bán hàng trên Vatgia.com.
- Câu chuyện thành công (Giao lưu với 3 doanh nghiệp thành công từ Vatgia.com)
- Các bước phát triển của Vatgia.com.
- Các nguyên tắc vàng.

Với bài trình bày dài 135 slide, ngay slide đầu tiên Ông Nguyễn Ngọc Điệp đã giới thiệu thực trạng Xu hướng đảo chiều giữa các Website tin tức và site TMĐT bố cục bài trình bày đơn giản dễ hiểu và định hướng tốt được đối tượng người nghe nên bài nói chuyện  tạo được độ hút nhất định. Sau khi trình bày về bí quyết bán hàng và đưa ra nhận định rằng tất cả mọi người đều có thể ứng dụng thương mại điện tử cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào bao gồm cả sản xuất, các nhà cung cấp dịch vụ, từ nông thôn đến thành thị…. Khi mọi người đang rất phấn khích với câu chuyện bán trứng ông đưa ra thì câu chuyện thành công trên Vatgia.com đã thực sự thuyết phục được người nghe và rất nhiều người không dấu được sự ngạc nhiên, xen lẫn khâm phục với Bác Thắng 48 tuổi chỉ kinh doanh tại gian hàng Vatgia.com/thangnay bán đồ gia dụng mà doanh thu 1 tháng có thể lên tới 300 triệu/ tháng.  Anh Lợi kinh doanh Xe máy gian hàng Vatgia.com/ethangloi với doanh thu 5 tỷ/ tháng, Anh Thanh kinh doanh Ô tô với gian hàng Vatgia.com/thanh_toyota doanh thu 4 – 5 tỉ/ tháng.

Cuối bài trình bày của mình Ông Nguyễn Ngọc Điệp chia sẻ về các bước phát triển của Vatgia.com và những nguyên tắc vàng.

Phần tiếp của buổi hội thảo Ông Đinh Văn Lộc trình bày về giải pháp TMĐT và TS Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về Vị thế Marketing trong thời kỳ phát triển thần tốc của TMĐT.

Cuối hội thảo thực sự hào hứng với chương trình đối thoại về giải pháp và hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh trên mạng  giữa doanh nghiệp tham gia hội thảo và ông Nguyễn Ngọc Điệp.

Khi tham gia hội thảo chắc hẳn ai cũng có những cảm nhận của riêng mình. Về phía ban tổ chức , vì là lần đầu tổ chứchông tránh khỏi những thiếu xót Rất mong nhận được sự góp ý để Ban tổ chức hoàn thiện hơn khâu tổ chức vào những lần tiếp theo.

Xin cảm ơn tất cả cá nhân, doanh nghiệp đã dành thời gian đến buổi hội thảo.

 Dưới đây là tài liệu nói chuyện của Ông Nguyễn Ngọc Điệp và những hình ảnh đẹp trong buổi hội thảo này :

Bài trình bày của ông Nguyễn Ngọc Điệp

Câu chuyện thành công của Vatgia.com/thangnay

Câu chuyện thành công của Vatgia.com/ethangloi

Câu chuyện thành công Vatgia.com/thanh_toyota

Chita
Trả lời 14 năm trước
THƯ CẢM ƠN - Hội thảo Thương mại điện tử, Bài học nhiều triệu đô từ vatgia.com

Tối ngày 14/6, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo “Thương mại điện tử - Bài học nhiều triệu đô từ Vatgia.com”.

Hơn 400 khách mời là chủ các doanh nghiệp, những người đã và đang tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm do họ làm chủ thông qua thương mại điện tử; cùng với đông đảo cơ quan báo đài VTV, VTC, VOV, TTXVN, Kinh tế VN, Nhịp sống số, Phong cách doanh nhân, PC world v.v.. tham dự hội thảo. Họ cùng đi qua các chủ đề chính:Toàn cảnh về Thương mại điện tử - Xu hướng và cách nhìn từ những người thành công; Bài học từ vatgia.com, bước nhảy vọt từ số 0 trở thành một thương hiệu dẫn đầu về thương mại điện tử số 1 Việt Nam chỉ trong vòng 3 năm; Bí mật về các cách kiếm tiền trên vatgia.com; Làm thế nào để bắt đầu với dự án kinh doanh kiếm được nhiều tiền trên internet; Giới thiệu giải pháp thương mại điện tử thông minh nhất dành cho các doanh nghiệp…

Tất cả nội dung qua phần tình bày của Ông Nguyễn Ngọc Điệp - Tổng Giám Đốc CTCP Vật Giá Việt Nam, ông Đinh Văn Lộc - TGD EasyMedia Group, ông Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Marketing Hà Nội; cùng một số doanh nghiệp thành công vượt lên doanh thu nhờ tận dụng triệt để thương mại điện tử, hơn cả một vũ khí trong bản kế kinh doanh của họ.

Dự kiến chương trình sẽ kết thúc vào 21h30, tuy nhiên, phần hỏi đáp diễn ra khá sôi nổi, số lượng cánh tay giơ lên vẫn chưa ngừng cho đến tận 22h, dành cho ông Nguyễn Ngọc Điệp xung quanh sự thành công và bí mật của vatgia.com cũng như những nhân vật chia sẻ thành công khác nhiều lĩnh vực: nhận diện thương hiệu, truyền thông trực tuyến, hệ thống đào tạo trực tuyến, mua bán ô tô, điện thoại di động.v.v..

Hội thảo “Thương mại điện tử-Bài học nhiều triệu đô từ vatgia.com” đã kết thúc thành công.

Thay mặt EasyMedia Group - BTC hội thảo, CTCP Vật Giá Việt Nam xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới đại diện các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí cùng khách hàng, đối tác của chúng tôi trong suốt thời gian qua đã quan tâm tới hội thảo và chúc cho chúng ta tiếp tục hợp tác thành công trong thời gian tới. Bằng thế mạnh tri thức, của công nghệ thông tin, vatgia.comeasymedia.vn sẽ hỗ trợ và sẵn sang bắt tay với anh/chị ngay từ hôm nay.

Đồng Quốc Vương
Trả lời 13 năm trước

Mình có tham gia hội thảo này, bài phát biểu của Ông Nguyễn Ngọc Điệp thật ấn tượng.