Cách đăng ký xét tuyển Nguyện vọng 3 thi ĐH - CĐ năm 2011?

Thế là mình tèo NV2, giờ đang tính xét NV3 nhưng không biết cách đăng ký, thời gian xét tuyển NV3 thế nào nhỉ? Có bạn nào biết không? Xin hướng dẫn cho mình với! Thanks các bạn trước nha!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Vấn đề bạn hỏi mình xin được trả lời như sau:

Về điều kiện xét tuyển NV3:

  • Không trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2. Tức nếu bạn đã trúng tuyển nguyện vọng 1 hoặc 2 thì không được xét tuyển nguyện vọng 3 nữa.
  • Có điểm cao hơn điểm sàn.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm các điều kiện sau:

  • Mức điểm sàn nhận hồ sơ: không bắt buộc nhưng nếu điểm của bạn thấp hơn điểm sàn nhận hồ sơ thì không có hội rồi (tốt nhất là nên cao hơn mức điểm sàn nhận hồ sơ từ 2 đến 3 điểm).
  • Khối thi.
  • Khu vực tuyển sinh: Một số ngành, trường chỉ tuyển sinh trong 1 vài khu vực.

Về Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 3:

Từ ngày 20/9/2011 đến 17 giờ ngày 10/10/2011. Kết quả xét tuyển đợt 3 do các trường công bố trước ngày 15/10/2011.

Về Hồ sơ xét tuyển NV3:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  1. Giấy chứng nhận kết quả thi số 2 (NV3) bản chính (không chấp nhận bản photocopy, kể cả có công chứng).
  2. Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh (nên kèm theo số điện thoại để nhà trường dễ liên hệ, nhất là trong trường hợp có sai sót trong khi ghi hồ sơ thì nhà trường có thể thông báo điều chỉnh kịp thời).
  3. Lệ phí xét tuyển: 15.000 đ.

Tiếp theo bỏ Giấy chứng nhận kết quả + Phong bì vào 1 phòng bì khác ghi địa chỉ trường bạn ĐKXT rồi mang đến bưu điện để gửi. Lệ phí xét tuyển NV3 bạn sẽ nộp trực tiếp cho nhân viên bưu điện và cần phải lấy giấy biên lai xác nhận (Trường hợp nộp trực tiếp tại trường thì đơn giản).

Lưu ý: Không để tiền lệ phí xét tuyển vào trong hồ sơ xét tuyển.

Về cách điền Hồ sơ xét tuyển NV3:

Các thông tin phải điền là như mọi năm, chỉ khác là năm nay (2011) do cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển nên giấy chứng nhận kết quả thi có phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 lần 1 và lần 2.

Như vậy, bạn sẽ điền như mọi năm ở phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV3 lần 1, để trống phần 2 (dùng khi bạn rút hồ sơ và đăng ký vào ngành, trường khác).

Về việc rút Hồ sơ xét tuyển NV3:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được phép rút lại hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của mỗi đợt, để nộp sang trường khác. Như vậy, hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 chỉ được rút trước 17h ngày 05/09/2011.

TS trực tiếp hoặc có thể ủy quyền cho người khác đến trường để rút hồ sơ ĐKXT đã nộp. Trong trường hợp ủy quyền, TS phải viết giấy ủy quyền và người được ủy quyền đến rút hồ sơ ĐKXT phải mang theo giấy ủy quyền kèm chứng minh nhân dân của mình.

Lưu ý thêm: Bộ GD-ĐT không quy định số lần TS được rút hồ sơ ĐKXT đã nộp. Nghĩa là TS được rút hồ sơ nhiều lần.

TS rút hồ sơ ĐKXT NV3 đã nộp lần 1 thì không tẩy xóa thông tin đã khai trong giấy chứng nhận kết quả thi, mà điền thông tin ĐKXT vào phần 2 của giấy chứng nhận kết quả thi (Tức là trường sẽ chấp nhận thông tin ở lần cuối cùng có điền).

Trường hợp đặc biệt, nếu rút tiếp hồ sơ ĐKXT đã nộp, TS cần gửi đơn kèm theo giấy chứng nhận kết quả thi. Trong đơn ghi đầy đủ thông tin như các mục của giấy chứng nhận kết quả thi và gửi tới trường ĐKXT.

lai tuyet chinh
Trả lời 12 năm trước

Em mang phiếu báo điểm số 3 và nộp hồ sơ đến trường mà em muốn đăng ký vào. Dưới đây là một trường mà em có thể tham khảo

Đại học Hòa Bình (trụ sở tại Hà Nội) thành lập từ năm 2006 theo quy chế của Bộ. Năm 2011 trường tuyển sinh nguyện vọng 2, 3 chuyên ngành Cử nhân chất lượng cao Quản trị kinh doanh và Kế toán. Cam kết việc làm ngay sau khi ra trường cho sinh viên tốt nghiệp hạng Khá trở lên. Không có việc làm hoàn trả học phí. Cam kết mức lương một tháng bằng 3-5 lần một tháng học phí.

Lợi ích theo học chương trình Cử nhân chất lượng cao:

- Cam kết việc làm ngay sau khi ra trường với các sinh viên tốt nghiệp loại Khá trở lên. Không có việc làm hoàn trả học phí. Cam kết được ký giữa nhà trường và phụ huynh học sinh có giá trị pháp lý.

- Giáo trình dạy theo chuẩn quốc tế do các thầy cô trưởng bộ môn, trưởng khoa từ Học viện Tài Chính, Học viện Ngân hàng, Kinh tế quốc dân, ĐH Thương Mại trực tiếp giảng dạy.

- 20% học phần năm thứ tư do các chuyên gia, giảng viên nước ngoài đến từ trường ĐH Nam Toulon Var – Pháp (dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh) về giảng dạy.

- Mỗi năm 03 tháng thực tập tại doanh nghiệp được trả lương.

- Tiếng Anh IELTS ra trường tối thiểu đạt được: 5.5

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ sự tự tin và các kỹ năng cần thiết cho công việc.

Thời gian xét tuyển: Đến 30 tháng 9 năm 2011

Bằng cấp: Bằng Đại học chính quy do trường ĐH Hòa Bình cấp theo quy chế của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Thời gian học: 4 năm (năm thứ 4 có chuyên gia nước ngoài về giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh), học 2 buổi/ngày

Nội dung học: Chuyên ngành + Tiếng Anh 200h/năm + Kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng bán hàng, thuyết phục, kỹ năng tìm việc – trả lời phỏng vấn – viết CV và đơn xin việc, kỹ năng làm việc theo bản đồ tư duy Mind Map)

Học phí: 7 triệu/kỳ

Điều kiện xét tuyển: Thi Đại học khối A, C, D đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục nhận giấy triệu tập nhập học ngay.

Địa điểm nộp hồ sơ và nhập học: C. Lại Chinh (Điện thoại: 0989.828.041) Phụ trách tuyển sinh – Phòng 1, tầng 3 - Trung tâm đào tạo dự án cử nhân chất lượng cao Đại học Hòa Bình. Lô B5, khu Đô thị Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội,

Tags: Tuyển sinh Đại học 2011, nguyện vọng 3, tuyển sinh ĐH khối A C D, NV3, QTKD, Kế toán, nguyen vong 3