Được 9,5 điểm có đỗ hệ đại học năm 2011 không?

Em thi vào hệ Đại học, ngành Tài chính ngân hàng, trường ĐH dân lập Đại Nam. Điểm thi 3 môn của em là 9,5 điểm. Em ở khu vực 1, thuộc đối tượng 1 (Người dân tộc). Trong giấy báo nhà trường gửi về chỉ tính điểm ưu tiên khu vực (cộng thêm 1,5 điểm) mà không tính điểm đối tượng cho em. Giấy báo em trúng tuyển hệ cao đẳng Tài chính ngân hàng. Có phải trường Đại Nam không tính điểm đối tượng cho thí sinh phải không? Trường hợp của em có đỗ vào hệ đại học được không?

pq
Trả lời 12 năm trước

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh ở khu vực 1 được ưu tiên 1,5 điểm, thuộc đối tượng ưu tiên 1 được ưu tiên thêm 2 điểm. Như vậy, em được ưu tiên 3,5 điểm cộng với 9, 5 điểm thi, tổng cộng em được 13 điểm bằng điểm sàn của Bộ. Trường hợp của em đỗ vào hệ đại học của trường ĐH Đại Nam.

Có thể trong khi nộp hồ sơ em không ghi rõ thuộc đối tượng nào hoặc nhà trường có sự nhầm lẫn. Em viết đơn gửi lên phòng đào tạo của nhà trường kèm theo chứng minh là thuộc đối tượng ưu tiên 1, người dân tộc để nhà trường xem xét giải quyết.