Thi vào trường CÔNG AN NHÂN DÂN năm 2011?

Các vấn đề, chỉ tiêu, thủ tục liên quan khi thi vào các trường CAND năm 2011?

Các bạn cần giải đáp có thể hỏi mình nhé

nick mình: hiepkhachcs

nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Theo Cục Đào tạo, một phiếu ĐKDT gồm có 16 mục, trong đó có những mục rất đơn giản như mục 2 (trường ĐKDT), mục 3 (họ, chữ đệm và tên của thí sinh), mục 4 (ngày tháng và 2 số cuối năm sinh). Tuy nhiên, có những mục thí sinh lại hay khai nhầm, dẫn đến hồ sơ không hợp lệ, phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa, thậm chí mất quyền lợi ưu tiên. Cục Đào tạo lưu ý thí sinh chú ý khi khai những mục sau:

Mục 7: Thuộc đối tượng ưu tiên nào thì khoanh tròn vào ký hiệu của đối tượng ưu tiên đó: 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07, sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô, nếu không thuộc diện ưu tiên thì để trống. Lưu ý, nếu thí sinh khai man để hưởng ưu tiên thì sẽ bị xử lý. Lưu ý, thí sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số đều ghi là 01. Mục 8, hộ khẩu thường trú, thí sinh phải ghi đầy đủ mã tỉnh, mã huyện vào ô.

Mục 9: Nơi học THPT hoặc tương đương (thí sinh ghi tên trường và địa chỉ của trường: xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố và ghi mã tỉnh, mã trường vào ô): năm lớp 10, năm lớp 11, năm lớp 12. Mục 10: thí sinh thuộc khu vực nào thì khoanh tròn vào ký hiệu của khu vực đó (KV1, KV2 - NT, KV2, KV3). Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, thí sinh học ở đâu lâu hơn thì hưởng ưu tiên ở khu vực đó. Nếu mỗi năm học ở một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên ở đó. Đối với cán bộ Công an, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND và chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú, trước khi nhập ngũ tuỳ theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Mục 11, 12, 13, ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT. Mục 14 thí sinh cũng phải chú ý vì liên quan đến quyền lợi thiết thân của thí sinh dự thi Công an. Mục này quy định đối tượng con Công an, nếu là con đẻ của cán bộ Công an hoặc của cán bộ hợp đồng không xác định thời hạn trong CAND thì ghi số 1, con đẻ của Trưởng, Phó Công an xã thì ghi số 2 vào ô, nếu không thì bỏ trống).

Mục 15, nguyện vọng xét tuyển đi học trường ĐH ngoài ngành (dành cho thí sinh dự thi khối A vào các ngành 501, 502, 503, 504, đăng ký nguyện vọng theo phân luồng tuyển quy định của Bộ Công an), thí sinh phải viết tên trường và viết ký hiệu trường vào ô; nếu không có nguyện vọng xét tuyển gửi đi đào tạo các trường ĐH ngoài ngành thì bỏ trống.

Mục 16 quy định nguyện vọng xét tuyển trung cấp Công an, thí sinh không trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng được đăng ký và xét tuyển vào các trường (hệ) trung cấp CAND theo phân luồng quy định của Bộ Công an. Thí sinh ghi rõ tên trường và ký hiệu trường đăng ký xét tuyển (tên trường và ký hiệu trường ở mặt sau túi phiếu ĐKDT). Nếu không có nguyện vọng xét tuyển trung cấp thì bỏ trống.

Thí sinh Công an được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2, 3

Cục Đào tạo cho hay, những thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường ĐH CAND (nguyện vọng 1) nhưng đạt điểm sàn trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào ngành cùng khối thi, đúng vùng tuyển của trường ĐH, CĐ ngoài ngành Công an không tổ chức thi tuyển hoặc tuyển chưa đủ chỉ tiêu theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Căn cứ điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường (chỉ tiêu xét tuyển, mức điểm nhận hồ sơ), thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 (từ ngày 25/8/2011 đến ngày 10/9/2011). Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2, có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 3 (từ ngày 15/9/2011 đến ngày 30/9/2011).

Hồ sơ xét tuyển gồm một phong bì đã dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc của thí sinh (kể cả số điện thoại nếu có) và một giấy chứng nhận kết quả thi (đã đánh dấu số 1, số 2) có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (thí sinh chỉ cần điền thêm vào phần còn trống). Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 chỉ dùng xét tuyển đợt 2. Giấy chứng nhận kết quả thi số 2 chỉ dùng xét tuyển đợt 3. Hồ sơ xét tuyển thí sinh gửi chuyển phát nhanh, gửi đảm bảo qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường và gửi bản chính, không gửi bản sao, bản photo

liên hệ 1900571530 để được tư vấn trực tiếp

hoặc soạn tin: AZH - cau hoi gửi 8785