Thi lại đại học phải như thế nào?

Năm nay cháu là thí sinh thi lại đại học. Cháu muốn hỏi về khoảng thời gian cháu có thể nộp hồ sơ dự thi? Cháu có thể nộp tại phòng giáo dục của địa phương nơi mình sống hoặc nộp trực tiếp tại trường đại học cháu muốn dự thi đúng không ạ? Cháu được biết trường đại học Kinh tế quốc dân có một số chuyên ngành lấy điểm vào trường thấp hơn điểm sàn trúng tuyển. Vậy cháu muốn hỏi: những ngành đó có phải là ngành học thuộc hệ chính quy không? và học phí có giống những ngành khác hay không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT bắt đầu từ ngày 14/3- 14/4. Bộ GD-ĐT quy định học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường. Với thí sinh tự do nộp ở phòng giáo dục các quận, huyện do Sở GD-ĐT quyết định hoặc em có thể nộp trực tiếp tại trường mình đăng ký dự thi từ ngày 15 đến 21/4.

Theo GS TS Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Hiện nay Trường ĐH KTQD mở một số chương trình thuộc hệ đào tạo ngoài ngân sách và đào tạo theo địa chỉ. Chỉ tiêu hai hệ này do nhà nước giao. Các em phải thi vào trường, điểm chuẩn hệ này có thể thấp hơn điểm chuẩn hệ ngân sách.

Hệ này, học sinh phải đóng học phí cao hơn với học phí hệ ngân sách.