E nên thi ngành nào trong kỳ thi ĐH 2011 sắp tới?

Cho em hỏi năm nay em định thi Trường ĐH Thương mại nhưng sắp đến ngày đăng kí hồ sơ nhưng em chưa biết lực học của mình để đăng kí vào ngành nào. Vậy em có thể nộp hồ sơ Đăng kí 1 Ngành cao hơn và 1 ngành thấp điểm hơn được không. Và trước khi thi em có thể chọn 1 trong 2 ngành được không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Em hoàn toàn được quyền nộp nhiều hồ sơ dự thi vào nhiều ngành của trường và trước khi thi em có quyền được lựa chọn vào ngành học cảm thấy phù hợp với năng lực của em.

Hàng năm, trường ĐH Thương nại thực hiện điểm xét tuyển theo chuyên ngành/khoa. Riêng khoa tiếng Anh Thương mại thi theo khối D1, trong đó môn tiếng Anh có nhân hệ số 2, các môn khác nhân hệ số 1.

Em cũng lưu ý, Hệ cao đẳng của trường không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi đại học của những thí sinh đã dự thi khối A theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xé tuyển theo ngành của thí sinh. Do vậy, nếu điểm thi của em trên điểm sàn của Bộ nhưng không trúng tuyển vào đại học, em sẽ có nhiều cơ hội để vào hệ cao đẳng của trường