Sau khi học xong đại học ngoại thương em có thể ra làm những công việc gì?

Em hiện đang học lớp 12, em tính sẽ dự thi vào ngành ngoại thương, em tính thi ở Cần Thơ nhưng em không biết nộp đơn vào những trường nào? Em nên ôn thi ở đâu và em cần học như thế nào để có thể đậu? Hiện tại em đang ở Cà Mau vậy em có được điểm ưu tiên gì không? Sau khi học xong đại học ngoại thương em có thể ra làm những công việc gì?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Về ngành nghề, chỉ tiêu em nên đợi cuốn “Những điều cần biết…” được ban hành vào tháng 3 tới để có thông tin đầy đủ nhất.

Ngoại Thương là một chuyên ngành hẹp của ngành Kinh tế. Thông thường các trường có đào tạo khối kinh tế đều có các chuyên ngành hẹp của ngành Ngoại Thương. Ở TPHCM em có thể tham khảo một số trường đào tạo các chuyên ngành này như ĐH Hoa Sen, ĐH Hồng Bàng, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngoại Thương cơ sở 2…

Việc học như thế nào để đậu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Em cần phải đánh giá lại sức học và khả năng của mình để chọn được trường phù hợp. Nếu em có kiến thức tốt thì việc đến các trung tâm ôn thi là không cần thiết, em có thể tự ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm bài của mình ở nhà. Nhiều năm qua đề thi ĐH, CĐ được ra theo phương thức bám sát chương trình SGK, không đánh đố và quá khó.

- Ưu tiên trong tuyển sinh bao gồm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. Chính vì thế nếu em học THPT ở nơi nào sẽ được hưởng ưu tiên ở khu vực đó. Điểm ưu tiên khu vực được chia thành 3 mức: KV1 được cộng 1,5 điểm, KV2-NT được cộng 1 điểm, KV2 được cộng 0,5 điểm.

- Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành Ngoại Thương là đào tạo Cử nhân kinh tế thông thạo ngoại ngữ, có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao. Trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, đồng thời có kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh quốc tế và chính sách ngoại thương. Có sự am hiểu nhất định về pháp luật và thông lệ trong giao dịch thương mại quốc tế để nghiên cứu thị trường nước ngoài, đàm phán và ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài, triển khai và hoàn tất các nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, hãng tàu, công ty bảo hiểm, công ty giao nhận, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các ngân hàng, văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài, các công ty liên doanh, các khu chế xuất, các khu công nghệ cao... cũng như các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thương mại quốc tế và quan hệ đối ngoại.

Mr Kiểm
Trả lời 13 năm trước

Trường đó đa năng lên làm gì cũng được bạn à. Học thì cứ học đi đã, sau này ra tùy duyên bạn gặp gì làm đấy thôi