Xin cho tôi hỏi năm 2010 điểm vào trường của trường Đại học xây dựng có thấp hơn năm 2009 không?

Con tôi năm nay thi vào trường Đại học xây dựng. Xin cho tôi hỏi năm nay điểm vào trường của trường Đại học xây dựng có thấp hơn năm ngoái không? Cháu làm bài thi môn Toán nhưng do làm sai cháu gạch bút chì đi làm lại thì có được chấm điểm bình thường không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

- Theo đánh giá của Ban tư vấn thì nhiều khả năng điểm chuẩn ĐH Xây dựng sẽ ổn định như năm 2009. Sở dĩ nói vậy là mặc dù là đề thi khó hơn nhưng bù lại lượng thí sinh đến dự thi thực lại nhiều hơn. Bên cạnh đó chất lượng thí sinh dự thi vào ĐH Xây dựng luôn ổn định nên về mặt bằng phổ điểm phổ biến sẽ ổn định như năm 2009.

- Đối với những bài thi có dấu hiệu đặc biệt như làm bài bằng hai thứ mực, có ký hiệu lạ ở bài làm… thì đều được rút ra chấm hội đồng. Quá trình chấm thì Hội đồng sẽ xác định đó là lỗi vô ý hay cố ý. Nếu vô ý thì bài thi sẽ vẫn được Hội đồng chấm bình thường, còn nếu cố ý sẽ bị trừ điểm theo quy chế.