Tại sao điểm chuẩn của trường đại học lại thấp hơn học viện ?

Em dự đinh thi vào ngành cảnh sát nhưng sau khi tham khảo điểm chuẩn 2010 của 2 trường này (ĐH Cảnh sát nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân) thì em không biết tại sao điểm chuẩn của trường đại học lại thấp hơn học viện.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đại học và Học viện là 2 cơ sở đào tạo bậc cử nhân ngang nhau. Điểm chuẩn cao hay thấp do điểm thi đầu vào của học sinh. Các trường tính điểm chuẩn từ trên xuống thấp bao giờ đủ chỉ tiêu thì dừng lại.