Số lượng sinh viên từng khối lấy vào của một ngành sẽ lấy dựa vào điều gì?

Em là một thí sinh dự thi năm nay của trường đại học Hà Nội.Em muốn hỏi là tại sao chỉ tiêu ngành Kế toán 401, năm 2008 tuyển 47 sinh viên khối D1. Nhưng đến năm 2009 lại chỉ có 17 sinh viên khối D1 và 116 sinh viên khối A? Số lượng sinh viên từng khối lấy vào của một ngành sẽ lấy dựa vào điều gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Thật ra đối với một ngành tuyển sinh hai hay nhiều khối thì việc phân bổ chỉ tiêu không như cách thí sinh nghĩ là cứ chia ra. Trên thực tế trước khi tuyển sinh nhà trường sẽ dự kiến chỉ tiêu từng khối nhưng việc cụ thể ra sao thì phải đợt sau khi có kết quả tuyển sinh.

Căn cứ vào chất lượng đầu vào của từng khối thi nhà trường sẽ phân bổ chỉ tiêu theo nguyên tắc: không có sự phân biệt quá lớn giữa các khối thi, chất lượng đầu vào ở mỗi khối thi đảm bảo, không vượt quá chỉ tiêu của ngành…