Em là học sinh khuyết tật, em dự thi đại học năm nay nếu đỗ, liệu em có được miễn học Thể dục và Giáo dục Quốc phòng không?

(Ở THPT thì em cũng được miễn). Đi thi và lúc đi học, em có được hưởng ưu tiên gì không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo Ban tư vấn thì nếu em không có đủ sức khỏe và điều kiện để tham gia học Thể dục và Giáo dục Quốc phòng thì chắc chắn nhà trường sẽ có biện pháp để em các môn thay thế phù hợp với điều kiện thực tế. Việc có được miễn hay không còn tùy thuộc vào đánh giá của nhà trường đối với trường hợp cụ thể của em.

Hiện nay chưa có một quy định nào nói là học sinh khuyết tật khi đi học ĐH, CĐ sẽ được hưởng ưu tiên. Tuy nhiên trong quá trình đào tạo các trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho em học tập thật tốt. Chúc em thành công!