Trường ĐH nào hiện nay có chỉ tiêu đào tạo ngành này?

Em đang học đại học năm thứ hai hệ chính quy tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngành kỷ thuật xây dựng. Nay em muốn được học thêm ngành công nghệ sinh học (hệ đại học) hệ tại chức hoặc đào tạo từ xa có được hay không? Trường ĐH nào hiện nay có chỉ tiêu đào tạo ngành này (hoặc liên quan đến ngành này), em có phải thi vào hay có thể xét điểm thi ĐH (khối B) đã thi năm trước hay không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định thì để được học hai trườngthì sinh viên cần phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên đối với hệ tại chức và hệ đào tạo từ xa thì em không nhất thiết phải xin phép vì nó không ảnh hưởng nhiều đến thời gian học hệ chính quy. Hiện nay, hầu hết các trường ĐH đều mở thêm hệ đào tạo tại chức. Việc có mở đào tạo chuyên ngành Công nghệ sinh học thì tốt em nên chủ động liên hệ với phòng đào tạo của các trường. Theo kinh nghiệm của Ban tư vấn thì những chuyên ngành đã mở đào tạo hệ chính quy khoảng 3 năm trở lên thì có thể sẽ được mở đào tạo ở hệ tại chức. Đối với hệ đào tạo ĐH từ xa thì hiện này số trường có tuyển sinh hệ này là khá hạn chế. Cả nước có khoảng 12-16 trường đào tạo hệ này. Tuy nhiên theo Ban tư vấn được biết thì ngành CNSH vẫn chưa được mở đối với hệ đào tạo từ xa mà chủ yếu tập trung vào các chuyên ngành CNTT, Điện tử Viễn thông... Tuy nhiên em có thể liên hệ với trường ĐH Mở TPHCM, Viện ĐH Mở HN để có thêm thông tin. Đây là các trường có quy mô đào tạo hệ ĐH từ xa khá rộng. Đối với hình thức học tại chức thì bắt buộc em phải dự thi, còn đối với hệ đào tạo từ xa thì không thi tuyển mà chỉ xét tuyển mà thôi.