Chúng em có thể quay lại với nhau hay không?

Em có một chuyện cần chị tư vấn .

Em và cô ấy rất yêu nhau. Chúng em yêu nhau được 4 năm. Khoảng thời gian em và cô ấy yêu nhau thật hạnh phúc. Và cô ấy đã trao em cái ngàn vàng. Em càng quý càng yêu cô ấy hơn nữa. Em cũng tự nhủ sẽ cố gắng làm mọi điều để cô ấy hạnh phúc. Em và cô ấy định ra trường sẽ cưới nhau. Hai nhà rất gần nhau.

Nhưng đến năm thứ 4 cũng là lúc em có việc làm khá thuận lợi. Lúc đó em cũng vì ham công việc bỏ quên người ta nên em ít liên lạc, ít đi chơi. Nhiều lúc em còn có những lời nói văng tục thậm tệ với cô ấy. Em biết cô ấy yêu em rất nhiều nên chịu đựng mọi thứ. Đến khoảng tới hồi tháng 5 năm nay công việc em càng tiến triển tốt hơn, tiền bạc rủng rỉnh hơn nên em đã lao vào chơi cá độ bóng đá. Lúc đó cô ấy không biết em làm gì mà chỉ biết em làm mạng tổng chủ mạng bóng. Từ lúc này em vừa đi làm tối về em thức tới sáng cô ấy gọi điện cho em em toàn bảo bận.

Việc gì đến rồi sẽ đến, cô ấy buồn vì không được quan tâm nên đòi chia tay. Cô ấy khóc rất nhiều. Đáng trách hơn, khi mà cô ấy khóc, muốn có ai đó bên cạnh, em đã không thật sự quan tâm đến cô ấy. Để rồi khi mẹ cô ấy hỏi chuyện, cô ấy đã kể hết tất cả.  Em biết em có lỗi với cô ấy và cả gia đình cô ấy bởi cả hai gia đình đã qua lại với nhau. Khi mà cô ấy nói chia tay với em, em mang một cảm giác vô hồn khó tả. Em đã thật sự không nghĩ rằng có một ngày như vậy.

Khi em làm việc có người nợ em tới khoảng gần 100 triệu. Em nói với cô ấy đợi em giải quyết xong mọi việc em sẽ nói chuyện với cô ấy. Lúc ấy có người bên cạnh cô ấy quan tâm cô ấy. Em đã không làm được như lúc trước để rồi cô ấy ra đi. Sau đó ngày em đi đòi nợ em biết có thể là một ngày em sẽ không gặp được người ta.

Cô ấy nói với em: "Chẳng lẽ vì em chia tay anh mà anh phải làm vậy, anh bắt em phải đợi em sao?". Chính cô ấy nói vậy nên em đã lung lay mọi ý chí, và  em đã nghĩ mình phải cố gắng hoàn thiện mọi thứ để cô ấy quay lại, nhưng rất tiếc mọi việc em làm đều phạm phải sai lầm.

Em muốn quay lại, tuy nhiên, không hiểu sao, khi  gặp cô ấy và mẹ đi ăn sáng, em đã lơ luôn không chào. Mẹ cô ấy rất bực  nên đã nói với cô ấy là em không được. Rồi tiếp theo em đang đi làm thì bắt gặp cô ấy đi cùng với một người con trai, em định chào thì hai người cho xe bỏ đi. Lúc đó em cảm thấy như em và cô ấy không quen biết nhau và em không là gì với cô ấy. Em điện thoại hỏi cô ấy mà cô ấy không trả lới.

Bạn bè khuyên em nên gặp cô ấy để nói chuyện,  thậm chí còn phải chấp nhận bị chửi mắng để có cơ hội nói chuyện. Em đã làm theo nhưng rồi cô ấy không những không nói chuyện mà còn la em, bảo em theo dõi cô ấy. Rồi cô ấy gọi điện cho mẹ cô ấy. Mẹ cô ấy gọi điện thoại cho mẹ em bảo em quậy phá cô ấy khiến thật sự em rất bức xúc. Rồi mẹ em cũng vào cuộc bảo em dù có khó quên cô ấy mà muốn quay lại thì nhà em cũng không chấp nhận.

Giờ đối với em, em đang rất hoang mang và lo lắng. Em cũng hiểu giờ hai đứa đã như vậy thì hai gia đình cũng khó chấp nhận. Em bảo em sẽ có cách làm hai gia đình phải suy nghĩ lại nhưng cô ẫy vẫn không đồng ý.

Giờ đây hai đứa chia tay nhưng mỗi lần nhìn qua nhà nhau là buốn lắm chị à. Nhiều lúc em và cô ấy không kiềm chế được tình cảm của mình lại liên lạc nhắn tin mà không hề nói tới chuyện tình cảm. Cô ấy bảo không yêu nhau được thì giờ làm bạn nhưng em không đồng ý vì làm sao có thể là bạn bè với người mình yêu.

Theo chị, em có thể quay lại với cô ấy không? Em đang cố gắng thay đổi để hoàn thiện mọi thứ để cô ấy quay lại với em. Vì cô ấy mà em kiềm chế được tính nóng nẩy của em. Giờ đây em thật sự không biết làm sao nữa. Mong chị hãy giúp em. (Em trai SG)

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi băn khoăn của mình đến chúng tôi. Tâm sự của em cũng là khá độc đáo bởi hiếm khi lại có một bạn nam gửi những thắc mắc của mình về.

Qua những gì em kể, chị hiểu giờ em đang băn khoăn về tình cảm của mình dành cho cô ấy. Trong lòng em còn yêu và rất đau khổ, day rứt vì những gì đã xảy ra và làm tổn thương cô ấy, Tuy nhiên, em lại sợ rằng cô ấy và gia đình sẽ không chấp nhận bởi em đã làm cho họ quá thất vọng.

Em là một chàng trai trẻ, và cũng chính vì thế nên em khá xốc nổi trong tình yêu. Khi em còn chưa có gì, cô ấy ở bên cạnh em, thế nhưng khi giầu có, làm ra tiền em lại lấy cớ bận rộn để không quan tâm, khiến cô ấy đau khổ phải nói lời chia tay.

Khi mới chia tay, em lại có những hành động như xát muối vào người yêu mình là gặp mẹ người yêu không chào, nói nhiều câu khiến cô ấy tổn thương. Nghiêm trọng hơn, câu chuyện này đã đến tai người lớn trong hai gia đình, và vì thế, việc mẹ cô ấy không chấp nhận em cũng là dễ hiểu.

Dù sao, mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, giờ em có hối tiếc gì thì cũng khó mà làm lại như xưa. Cách duy nhất là em hãy gặp mặt trực tiếp cô ấy và gia đình, xin lỗi về những gì mình đã làm. Nên nói chuyện một cách chân thành và thẳng thắn nhất để mọi người hiểu được sự hối hận của em. Nếu cô ấy và gia đình tha lỗi thì hãy coi như là một bài học để lần sau không bao giờ tái phạm, khiến người yêu và gia đình phải buồn. Còn nếu như cô ấy và mẹ không tha thứ thì em cũng phải đành chấp nhận và đó là cái giá phải trả cho những hành động thiếu suy nghĩ và xốc nổi của em.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.