Bạn gái em ở xa liệu có hạnh phúc ko?

Em là con trai, năm nay 21 tuổi, em có quen 1 người con gái nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy thì đang ở rất xa em nhưng tụi em rất yêu nhau, nhưng xa nhau như vậy em sợ cả 2 bên đều không biết về nhau, bây giờ em chưa có việc làm và em còn đi học, cô ấy cũng vậy nhưng lúc nào em cũng nhớ tới cô ấy, xin các anh chị trong ban tư vấn có thể cho em biết bây giờ em phải làm sao khi em và cô ấy yêu nhau nhưng xa cách nhau như vậy liệu có hạnh phúc không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, Câu hỏi của bạn hình như chỉ có một, nhưng lại có thể chia ra đến hai phần thì phải? Một là “Bây giờ em phải làm sao?” Và hai là “Xa cách vậy thì liệu có hạnh phúc không?” Xin được trả lời bạn câu thứ hai trước nhé vì nó có thể là một vấn đề chung cho những hoàn cảnh yêu nhau trong xa cách, đề rồi từ đó chúng ta mới cùng “quẹo” về trường hợp của bạn. Không biết bạn có biết một bài tình ca có lời rất dễ thương thế này không nhỉ: “Khi chiếc lá xa cành, lá không còn màu xanh, mà sao em xa anh, đời vẫn xanh vời vợi. Có gì đâu em ơi, tình yêu là sự sống, nên lá rụng trong long, mạch đời căng máu nóng…” Bài hát ấy, bạn có thấy nó sẽ rất phù hợp với tâm trạng của mình không? Người ta vẫn thường nói Tình yêu không phân biệt tuổi tác, vượt qua trở ngại không gian và thời gian. Nhưng tất nhiên cũng còn một điệu kiện, điều kiện duy nhất cần và đủ: khi nó đích thực là tình yêu. Nếu trong lòng bạn và người con gái ấy có một tình yêu đích thực, nó sẽ làm cho các bạn luôn luôn cảm thấy hạnh phúc, dù ở xa nhau đến bao nhiêu. Nó sẽ làm cho tình cảm của các bạn them nồng thắm vì sự nhớ nhung, mong mỏi. Nó sẽ thêm động lực cho các bạn phấn đấu để đạt tới một mục đích hết sức cụ thể: một ngày nào đó được ở gần bên nhau. Và tôi nhớ hình như người ta có một câu rất hay thế này: Sự xa cách nhự ngọn gió thổi tắt đám lửa nhỏ, nhưng sẽ làm bùng lên những đám lửa lớn. Điều quan trọng bây giờ chính là bạn cần xác định tình cảm của mình có đích thực là tình yêu lớn hay không? Việc xác định này, thực ra bao giờ cũng vô cùng khó khăn, không chỉ với những người xa nhau, mà cả với những người ở bên nhau, gần nhau mỗi ngày. Theo như tâm sự của bạn thì “cả hai bên đều không biết về nhau” và mức độ tình cảm của bạn hình như cũng mới chỉ là “lúc nào em cũng nhớ tới cô ấy”. Từ những gì bạn cung cấp, có thể thấy rằng tình cảm của bạn mới chỉ ở mức độ nhớ thương của một người con trai và một người con gái trẻ. Những cơ sở để kết luận rằng đó là tình yêu mạnh mẽ hình còn rất… yếu ớt. Và đó chính là điều khiến bạn lo lắng. Bạn hãy đừng nóng vội như vậy. Hãy coi như khoảng cách này là một ngọn gió để thử ngọn lửa tình yêu của mình đi. Hãy đừng quá băn khoăn và lo lắng cho kết quả của nó. Cây chưa lớn, chưa trưởng thành đã tìm trái sao được. Hãy vun bón, chăm sóc nó bằng sự động viên, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Dù ở xa, nếu thực sự có tình cảm, các bạn vẫn có thề là chỗ dựa tinh thần lớn của nhau trong cuộc sống. Chính những điều bồi đắp đó mới dần dần tạo nên một tình yêu thực sự có thể vượt qua khỏang cách không gian và thời gian, mang hạnh phúc đến cho cả hai người. Chúc bạn vui và hạnh phúc, Thân mến,