Sức khỏe trẻ nhỏ

Con trai em sinh được 3,7 kg, sau một tháng cân được 4,5 kg, tháng thứ 2 cân được 5,3 kg, tháng thứ 3 cân được 6,8 kg nhưng tháng thứ tư thì cân lại chỉ còn 6,1 kg thôi. Em rất hoang mang không biết con em có bị sao không ạ, bé bú mẹ và đang tập bú thêm sữa công thức ạ.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, mình nghĩ bé đột ngột bị giảm cân nặng một cách rõ rệt như vậy hẳn là có vấn đề gì rồi. Bạn có thể cho mình biết thêm là bé có bị đi ngoài hay ho sốt gì không ạ? Thông thường thì chỉ có những nguyên nhân như vậy mới khiến bé bị giảm cân đột ngột như thế thôi.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Theo mình tìm hiểu thì nhiều chuyên gia tin rằng trẻ sinh ra có cân nặng “ảo” đấy bạn ạ. Đó là do dung dịch từ nhau thai của mẹ vẫn còn ở trong người em bé sau khi sinh ra. Trẻ sử dụng dung dịch đó làm nguồn năng lượng và khi nguồn năng lượng đó được sử dụng và thải ra ngoài, cân nặng của trẻ cũng bị giảm theo. Cũng theo các chuyên gia, việc giảm cân “ảo” này là bình thường và các mẹ không nên lo lắng. Trẻ có thể giảm từ 7 – 10% cân nặng trong một vài ngày đầu tiên chào đời và cân nặng sẽ được khôi khục sau khoảng 1 tuần. Khoảng 21 ngày sau, 97,5% trẻ sơ sinh có thể lấy được cân nặng như bình thường.

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, bé bị giảm cân ở tháng thứ 4 và giảm nhiều như vậy thì cần phải mang đi khám xem thế nào nhé

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó ơi, bình thường thì trẻ giai đoạn dưới 6 tháng chỉ có tăng cân hoặc tăng chậm thôi nhé, chứ không thể giảm như vậy được, mẹ nó kể thế làm mình cũng thấy lo đấy, giờ tốt nhất là mang bé đi khám bác sĩ xem thế nào thôi, chứ như vậy là giảm cân bất thường chứ không phải bình thường đâu

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Bạn thử theo dõi thêm một tháng nữa xem thế nào, mà mình nghĩ trong giai đoạn này nếu bạn có nhiều sữa thì nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn nhé, sữa công thức cũng không thể tốt bằng sữa mẹ đâu

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Trời bị như vậy mà bạn không cho bé đi khám à, mình nghĩ là tại bé không hợp sữa công thức đấy, bạn nên dừng hoặc chuyển sang loại sữa công thức khác đi nhé