Tôi năm nay 24 tuổi, tôi có cảm giác tôi ngủ rất nhiều và hầu như lúc nào tôi cũng buồn ngủ

Tôi năm nay 24 tuổi, tôi có cảm giác tôi ngủ rất nhiều và hầu như lúc nào tôi cũng buồn ngủ .Tôi muốn biết đó có phải là bệnh lý hay không .Nếu đúng tôi phải làm gì vì công việc của tôi không cho phép tôi như vậy?
hoangkhan
Trả lời 16 năm trước
Để có thể biết chính xác ngủ nhiều có phải là bệnh lý hay sinh lý hay không bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa thần kinh được thăm khám và xét nghiệm để có câu trả lời chính xác nhất. Viên thuốc chống buồn ngủ đang được các nhà khoa học Pháp thử nghiệm, do Viện Bào chế Cephalon tung ra thị trường với tên đặc chế là Modiodal. Chỉ định chính của thuốc là điều trị chứng ngủ gà ngủ gật và ngủ nhiều bằng cách tác động lên não, làm gia tăng sự chăm chú và làm giảm thiểu các tai hại do mất ngủ. Thuốc được dùng theo chỉ định của thầy thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú không được dùng. Đã có nhiều loại thuốc kích thích thần kinh đuổi đi cơn buồn ngủ như nhóm thuốc kích thích nổi tiếng cách đây nửa thế kỷ mang tên amphétamine rất được SV-HS thời ấy ưa chuộng và các thuốc gây nghiện như cocain. Trong khi những chất trên tác dụng bằng cách kích hoạt hệ thần kinh trung ương tạo ra các tác dụng phụ gây hại như hồi hộp, tim đập nhanh, cao huyết áp, rối loạn tim mạch… và nhất là tác động gây nghiện thì với Modiodal, cơ thể không bị lệ thuộc thuốc đồng thời cũng kích thích sự vận hành của trí nhớ và sự tập trung tuy cơ chế tác dụng của thuốc hiện vẫn chưa biết rõ. Những tác dụng phụ gây hại là rối loạn tiêu hóa, nhức đầu. - Bệnh ngủ nhiều: triệu chứng: ngủ gà ngủ gật suốt ngày. Trong nhiều trường hợp, người ta không tìm thấy một nguyên nhân bệnh rõ ràng. Chúc bạn sức khỏe.