Bé trai 17 tháng, bệnh động kinh cục bộ lúc 9 tháng (co giật 1/2 trái). chụp MRI có kết luận do tỗn thương chất trắng dính 2 bên não

Bé trai 17 tháng, bệnh động kinh cục bộ lúc 9 tháng (co giật 1/2 trái). chụp MRI có kết luận do tỗn thương chất trắng dính 2 bên não .Uống thuốc không tái phát trong 3 tháng đầu, sau đó tái phát cho đến nay .Hiện đang uống 1viên depakine 200mg/ngày .Đã dùng thuốc topamax, nhưng vẫn gồng người và co giât. Một ngày co giật khoảng 15-20 lần . Tôi muốn chuyển sang điều trị đông y có được không ?Hoặc điều trị kết hợp ? Xin bác sỹ hướng dẫn cho tôi đưa bé đi điều trị đúng hướng, đúng thuốc để mỗi ngày bé không phải gồng cứng người và co giật, vì hiện giờ bé co giật đã lan ra toàn thể chứ không cục bộ như lúc đầu .Xin các bạn tư vấn, tôi chân thành biết ơn
hoangmai
Trả lời 16 năm trước
Khi bé bị bệnh bạn: - Cần đặt người bệnh nằm nghiêng về một bên, đặt bông vào giữa hai hàm răng để tránh cắn vào lưỡi khi lên cơn - Củng cố điều trị bằng các thuốc chống động kinh như Tegretol, Depakine… để tránh cơn tại phát. - Trẻ cần ngủ đủ và đúng giờ - Trẻ mắc bệnh động kinh nhạy cảm với ánh sáng, xuất hiện cơn khi có ánh sáng nhấp nháy, cần trận trọng khi xem vô tuyến và làm việc với máy tính, trò chơi điện tử. Trẻ động kinh cần được thương yêu, chăm sóc của gia đình Mặc dù động kinh không phải là một căn bệnh nguy hiểm chết người nhưng khi người bệnh lên cơn co giật, mất ý thức mà không có ai ở bên cạnh thì rất có thể sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm. - Khi trẻ lên cơn co giật, đặt trẻ ở tư thế nằm, nới bỏ nút áo cổ, khăn quàng... để trẻ dễ thở; - Không nên giữ chặt người khi trẻ đang lên cơn co giật; - Cần cho trẻ ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng (nhất là trẻ dưới một tuổi); - Tránh để trẻ bị căng thẳng thần kinh, lo lắng thường xuyên, xúc động mạnh... - Kiên trì cho trẻ uống thuốc và tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ... Chẩn đoán động kinh ở trẻ em phải dựa vào việc thăm khám, kiểm chứng hoặc đánh giá cơn và đo điện não đồ. Cần phải có ý kiến đánh giá của bác sĩ chuyên khoa thần kinh - tâm thần. Bạn nên đưa cháu đến các bệnh viên chuyên khoa để điều trị cho cháu sớm khỏi bệnh nhất. Bạn không nên điều trị kết hợp đông y với tây y được vì có thể làm cho bệnh của bé diễn biến phức tạp hơn. Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi bệnh.