Nên sinh em bé ở bệnh viện nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn gần đến ngày sinh và phân vân không biết nên chọn bệnh viện nào cho phù hợp? Dưới đây là một vài thông tin về chuyên môn, cơ sở vật chất, chi phí sinh và nằm nội trú của một số bệnh viện trong cả nước. Bạn có thể tham khảo và chuẩn bị “mọi sự” để đón bé cưng chào đời:

Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Đường Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ĐT:(04) 8343181

Chuyên môn

Cơ sở vật chất

Chi phí

Nhận xét

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo kỹ và luôn theo những khóa học nâng cao nghiệp vụ. Khả năng giải quyết các ca cấp cứu, các trường hợp biến cố rất nhanh, hiệu quả.

Cuối tháng 7-2003, phòng sinh sẽ nâng cấp và sửa chữa theo quỹ tài trợ 60.000 EU của Pháp. Hiện nay, số giường bệnh là 100, nhưng bệnh viện luôn quá tải bệnh nhân. Vì thế, ban giám đốc phải bổ sung thêm thành 280 giường.

Sinh thường: 500.000 đồng trở xuống.

Mổ: 600.000-700.000 đồng.

Phòng: 30.000 - 200.000 đồng/ngày

Thái độ phục vụ chu đáo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sản phụ.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, HN.

ĐT: (04) 8254 637

Chuyên môn

Cơ sở vật chất

Chi phí

Nhận xét

Viện đầu tiên của Hà Nội thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm giảm phôi để khống chế đầu ra. Kỹ thuật điều trị u nang buồng trứng qua siêu âm, vi kỹ thuật nối vòi tử cung, điều trị vô sinh hiện đại

Viện được trang bị những máy móc hiện đại bậc nhất. Khu phẫu thuật gồm 8 phòng mổ, khu đỡ sinh 6 buồng, khoa sơ sinh 60 giường. Tại đây hiện có 400 giường, máy siêu âm 2,3 chiều, siêu âm màu, phòng thụ tinh với kỹ thuật bảo quản phôi và tinh trùng…

Sinh thường: 500.000 trở xuống.

Mổ: 500.000đồng trở lên.

Phòng: 30.000 - 200.000 đồng/ngày

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Hà Nội, thực hiện thành công các ca sinh khó

Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ

284 Cống Quỳnh, Q1, TPHCM

ĐT: (08) 8395117 - 8391229

Chuyên môn

Cơ sở vật chất

Chi phí

Nhận xét

Tập trung khoảng 200 bác sĩ đầu ngành về Sản phụ khoa ở phía Nam, sẵn sàng cấp cứu các khoa sinh khó. Bệnh viện đầu tiên thực hiện thành công việc thụ tinh trong ống nghiệm tại TPHCM

Bệnh viện gồm 910 giường, nhưng luôn ở trong tình trạng quá tải nên phải tăng cường thêm giường bố. Hiện nay, bệnh viện đang tiến hành xây dựng thêm 200 giường mới, dự trù hoạt động vào cuối năm. Trang thiết bị phục vụ sinh luôn được cập nhật hàng năm

Sinh thường: 150.000đồng.

Mổ: 180.000 đồng.

Tiền phòng: 350.000-1.000.000 đồng/ngày (gồm cả ăn 3 bữa)

Phòng thoáng mát, trang thiết bị phục vụ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

63 Bùi Thị Xuân, Q1, TPHCM

ĐT (08) 9253619

Chuyên môn

Cơ sở vật chất

Chi phí

Nhận xét

Tập trung hơn 50 tiến sĩ, bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn sâu từ trong nước và nước ngoài. Nếu gặp trường hợp sinh quá khó hoặc tai biến, bệnh viện sẽ chuyển tuyến

Trang bị bàn sinh đa năng, điều khiển bằng remote. Sản phụ được theo dõi tim thai trong khi chờ sinh bằng monitor. Bệnh viện gồm 118 giường, phòng sạch đẹp như khách sạn, có tivi, tủ lạnh… Khu dưỡng nhi yên tĩnh, vô trùng tuyệt đối.

Sinh thường: 1.200.000 đồng/ca.

Tiền phòng: 350.000-1.000.000 đồng/ngày (gồm cả ăn 3 bữa)

Phòng thoáng mát, trang thiết bị phục vụ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

9 Lý Thường Kiệt, Q5, TPHCM

ĐT (08) 8553776

Chuyên môn

Cơ sở vật chất

Chi phí

Nhận xét

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao. Bệnh viện thường xuyên cửa các bác sĩ đi tu nghiệp ở nước ngoài để cập nhật kiến thức mới nhất. Giải quyết thành công những ca sinh khó.

Bệnh viện hiện đang mở rộng số giường nằm cho sản phụ. Dự trù cuối tháng 7, cơ sở mới sẽ đưa vào hoạt động với cơ ngơi 5 tầng. Máy móc siêu âm hiện đại, trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết cho mẹ và em bé.

Sinh thường dịch vụ: 400.000 đồng.

Mổ: 1.000.000 đồng.

Phòng: 100.000 – 500.000 đồng/ngày

Thái độ phục vụ chu đáo, phòng ốc chưa hoàn hảo lắm.

Khoa Phụ sản bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM

243 A Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình

Chuyên môn

Cơ sở vật chất

Chi phí

Nhận xét

Tập hợp những tiến sĩ, giáo sư, bác sĩ có thâm niên đầu ngành. Họ đã từng đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ của trường ĐH Y Dược TPHCM. Các bác sĩ sẵn sàng giải quyết những ca sinh khó

Bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại, nhờ sự cố vấn của những chuyên khoa đầu ngành. Phòng ốc sạch sẽ, gồm 80 phòng. Khu dưỡng nhi yên tĩnh. Phòng nằm sau khi sinh có trang bị nước nóng, ti vi, tủ lạnh, toilet riêng.

Sinh thường: 800.000 đồng.

Mổ: 1.500.000 đồng.

Tiền phòng: 250.000 – 650.000 đồng/ngày

Tập hợp những bác sĩ nổi tiếng, phòng sinh đầy đủ, tiện nghi, giá cả phù hợp