E có vết sẹo trên trán có nên làm ở viện 108?

Xin chào mọi người

Em muốn hỏi là em có 1 cái sẹo trên mặt do em bị bỏng đèn dầu từ nhỏ. Hiện vết sẹo của em bằng nửa bàn tay có màu trắng và màu da. Vết sẹo này rất nhẵn, khôn lồi cũng không lõm, em có nghe mọi người mách đến viện 108 để làm. Em rất băn khoăn về giá cả và liệu làm có yên tâm không vì vết sẹo này nằm ngay trên phía trán, em sợ nó ảnh hưởng tới não và mắt.

Em rất mong được sự góp ý của mọi người.

Nếu được các bác sĩ góp ý em rất vui ạ.

Em xin cảm ơn!

pq
Trả lời 13 năm trước

Có thể áp dụng nạo chỗ sẹo đi để tạo vết thương mới, sau đó đắp gel hoặc cấy ghép da để nâng sẹo. Khi các vết sẹo đã đầy và lành, bác sĩ sẽ tiếp tục áp dụng cà sẹo cho phẳng. Với sẹo lồi, người ta sử dụng hàng chục phương pháp khác nhau để điều trị sẹo lồi, từ uống thuốc, bôi thuốc, tiêm thuốc dưới sẹo, chiếu tia, mài da siêu âm, đốt, cắt bằng laser, phẫu thuật, vá da… nhưng không có một phương pháp nào hoàn hảo cả.

Bạn nên cân nhắc trước khi điều trị và tìm những cơ sở có uy tín như Bệnh viện da liễu Trung ương, Bệnh viện 108 ở Hà Nội...
Xin chúc bạn sức khỏe.