Ăn bim bim của hãng nào đảm bảo an toàn cho bé?

Tình hình là em đọc báo thấy phát hiện lò sản xuất bim bim không đảm bảo vệ sinh, sử dụng nhiều hóa chất độc hại mà lo quá các mẹ ạ.

Bé nhà em ngày nào đi học về cũng đòi mẹ mua bim bim cho ăn. Nhưng tình hình thế này thì không biết có nên cho bé ăn tiếp hay thôi các mẹ nhỉ?

Mua bim bim của hãng nào thì an toàn bây giờ hả các mẹ?

Vi Vũ Thị
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên tự làm thì mới an toàn được. Chứ còn thực phẩm khô đóng gói thì đều ít nhiều dùng chất bảo quản, phụ gia tạo hương vị.

Bạn có thể làm bim bim bằng khoai tây chiên, khoai tây que, khoai lang sấy. Vừa ngon lại vừa có chất.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Tốt hơn hết là không nên cho bé ăn nữa bạn nhé. Nhìn thành phần bim bim như này là biết nó bổ dưỡng ra sao rồi:

+ Một gói bim bim 35g chứa 2,5 thìa dầu.

+ Muối.

+ Đường.

+ Gia vị.

+ Bột…

Ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

+ Bim bim được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo thể đồng phân.

+ Khi tỷ lệ chất béo chiếm từ 5 đến 10% trở lên trong tổng lượng chất béo ngày/người sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch, tăng huyết áp.

+ Muối trong bim bim ảnh hưởng đến chức năng thận.

+ Đường trong bim bim nguy cơ gây bệnh đái tháo đường tuýp 2.

+ Ăn nhiều bim bim, uống nhiều nước dẫn đến đầy bụng, chán ăn.

+ Ăn nhiều bim bim dẫn đến suy dinh dưỡng thể béo phì..

Giải pháp:

+ Cân nhắc số lượng bim bim khi cho trẻ ăn .

+ Hướng trẻ ăn các loại hoa quả: chuối, nho, cam…