Cà rốt sống có thực sự tốt cho sức khỏe? Để hấp thụ tốt nhất dinh dưỡng của cà rốt, tôi nên ăn sống hay phải chế biến như thế nào?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Rất nhiều người thích ăn cà rốt sống hoặc xay sinh tố cà rốt vì lầm tưởng cách làm này sẽ hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng trong cà rốt.

Nhưng thực ra, ăn cà rốt sống lại không có lợi. Bởi vì trong cà rốt có chất Caroten. Đây là loại chất có tính hòa tan trong mỡ. Nếu cà rốt ăn sống, có thể tổn thất đến 90% lượng Caroten.

Để hấp thụ tốt nhất lượng vitamin A có trong cà rốt, bạn nên nấu với thịt hoặc canh xương để chất Caroten hòa tan trong mỡ.

hao
Trả lời 11 năm trước

Cà rốt là một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin A nhất. Do thành phần có hàm lượng beta-carotin cao và giàu các vitamin và khoáng chất khác, Cà rốt có khả năng ngăn ngừa một số bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.
Cà rốt là một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin B và C cũng như là canxi pectin, có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nước ép cà rốt là chúng rất giàu chất chống oxi hoá beta carotin, alpha carotin, chất quang hóa và glutamin, canxi và kali, vitamin A, B1, B2, C, vitamin E - tất cả đều là chất chóng ôxy hoá có khả năng bảo vệ nuôi dưỡng tái tạo làn da.
Cà rốt giúp mắt khỏe và sáng, thanh lọc gan, và 1 số lợi ích khác.
Nhưng nếu lạm dụng bạn sẽ bị chứng vàng da.
Cà rốt có hiệu quả cao khi ở dạng ép nước