Gỡ cài đặt Driver máy in HP trên Win7?

hờ các cao thủ giúp em up phần mềm may in HP hoac xóa cho em cái drive HP cu trong máy để cài đặt cái mới.
Chả là như thế này: Máy em dùng Win 7, BT vẫn hoạt động và in tốt nhưng chẳng hiểu sao tự nhiên nó lỗi Drier máy in không thể in được, em cố gắng Up cũng không được và muốn xóa cũng chẳng xong. Em đã vào Programs and Features trong Control panel tìm để gỡ bỏ nhưng tìm mãi cũng không thấy Driver máy in đâu. Em cũng đã dùng chương trình iobit để tìm mà cũng không thấy driver máy in đâu cả.
Các Cao thủ giúp em khắc phúc với! XIN CẢM ƠN!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cụ ko remove được em đoán là do printer spooling service vẫn đang chạy ngầm cụ ạ.
Cụ thử làm theo hướng dẫn của máy HP này xem:
# https://www.youtube.com/watch?v=XlElEsOkwAs
Nếu vẫn không được thì em có thể teamview vào máy của cụ và giúp cụ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Cụ mở file notepad rồi copy đoạn này vào để nó xóa hết jobs của máy in trước thì mới xóa được driver:

net stop spooler
del %systemroot%system32spoolprinters*.shd
del %systemroot%system32spoolprinters*.spl
net start spooler

cụ save file tên gì cũng được và đổi đuôi file từ .txt sang .bat sau đó cụ kích chuột phải chọn Run As Administrator
chạy xong xuôi thì cụ vào phần giao diện "Devices and Printers" cụ kích chuột phải vào máy in cụ muốn xóa rồi chọn Remove Device.
Xong xuôi cụ khởi động lại máy rồi cắm máy in của cụ vào để Win cài lại driver cho máy in. Good luck!