Bó hoa vô hình mà anh thanh niên tặng cho cô gái trẻ là gì?

Cho mình hỏi bó hoa vô hình mà anh thanh niên tặng cô gái trẻ (trong tác phẩm Lặng Lẽ SaPa)là gì?giúp mình làm câu này với?????????????
Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Trong “Lặng lẽ Sapa” của Nguyễn Thành Long, cô kí sư trên đường đi công tác gặp anh thanh niên, được anh mời lên nhà chơi, tặng cô hoa và kể cho cô nghe công việc của anh. Lúc chia tay, “Một ấn tượng hàm ơn khó tả dạt lên trong lòng cô, không phải vì bó hoa rất to sẽ theo cô trong chuyến đi thứ nhất ra đời mà còn vì một bó hoa nào khác nữa, háo hức và vui mừng ngẫu nhiên anh cho thêm cô”.

Bó hoa vô hình ấy chính là những nhận thức mới mẻ về cuộc đời và về con người. cuộc sống rất tươi đẹp và có nhiều người tốt: đó là nhận thức về anh thanh niên, ông hoạ sĩ, bác lái xe… những người đang ngày đêm cấu hiến một cách thầm lặng cho đất nước. Nguyễn thành long rất tài tình khi để anh thanh niên tặng hoa cho cô gái trong chuyến đi thứ nhất ra đời của cô. đó chính là sự trao gửi niềm tin, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Bó hoa vô hình đó sẽ theo cô trong suốt cuộc đời. Bó hoa vô hình ấy đã khiến cô nhận ra sự nhạt nhẽo trong mối tình mà cô từ bỏ để yên tâm hơn về quyết định của mình. Bó hoa vô hình ấy giúp cô nhận ra những con người đang âm thầm lặng lẽ, sống trong sáng, yêu đời và biết quan tâm đến mọi người xung quanh giữa sa pa lặng lẽ. bó hoa ấy sẽ giúp cho cô tự tin hơn khi bước trên con đường mà mình đã chọn.