Tư vấn mua máy ảnh chụp phong cảnh và kiến trúc??

Nguyen Ngoc Anh
Trả lời 16 năm trước
Chụp phong cảnh, kiến trúc : sẽ cần máy có góc chụp càng rộng càng tốt, có mức độ méo hình là ít nhất, mức độ chấp nhận là tùy theo nhu cầu của bạn Hiện giờ góc chụp rộng nhất với máy ngắm và chụp là máy với tiêu cự ngắn 24mm, 25mm ( quy đổi tương đương với tiêu cự máy phim 35mm), góc rộng phổ biến nhất là 28mm ... so với bình thường là 35, 36mm Một số máy có góc rộng : Nhiều máy Panasonic : LX3, FX36, FX500, FX100 ... TZ5 Canon SD 870 IS , SD800IS Fuji : F100fd , S-series.... 28mm Olympus : SP560, 570 ... C5060WZ , C 7070, C 8080 .. Samsung : ... ........ Một số dòng máy bị mắc lỗi chế tạo, không nên mua ở dạng xách tay và secondhand : - Canon : A 70, .. A95, A 650 IS loạt đầu cũng có lỗi ở màn LCD ... Canon S1-IS chết CCD - Fuji : F-series trước 2005 rất dễ chết CCD ... từ F10, F11, F20 ... thì khắc phục được ... F100fd một số máy bị pink banding ... nên kiểm tra kỹ ... - Nikon : đáng tiếc nhất là Nikon 5700 CCD lớn 2/3" đáng tiếc lại lỗi CCD dễ teo ... lưu ý 5700 dùng CCD do Sony chế tạo, ...... lưu ý là các hãng không danh tiếng bằng thì tỷ lệ máy có lỗi cùng không kém, tuy nhiên vì không nổi tiếng lắm, bán được ít, nên có chết cũng ít người quan tâm ...
TRẦN THỊ THANH SANG
Trả lời 16 năm trước
Chụp phong cảnh thì bạn nên chọn loại có Zoom cao , độ phân giải lớn ... Canon : nên chọn loại SX100 , SX110 ..... Sony : H10 , H50...... Mấy dòng trên giá cũng bèo lắm , Bh cũng tốt và quà tặng nhiều nữa chứ ..... http://www.lesancamera.com Coi thử nha bạn [:)]
anh tu
Trả lời 15 năm trước
Em xin chào Bác RYBU, em không hiểu cái thằng dốt đặc cán mai mà có cái cửa hàng Nhật Thanh gì đó,cứ thấy quảng cáo về máy bán mà dốt chưa từng thấy,Chụp ảnh phong cảnh,kiến trúc mà xài Zoom lớn để làm gì????Chụp cái lá cây àh???hay là chụp cái ngói,cái tôn trên nóc nhà! Em that pó tay!Không biết thì đập đầu vào cột mà nghe.[:-P][:-P][:-P]