Giữa 2 máy ảnh Canon và Sony cái nào chụp đẹp hơn ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chủ đề này thật sự là hấp dẫn và là một chủ đề lớn.

Đúng như các bác đã nói ở trước, nếu so sánh kỹ lưỡng thì phải đưa ra 2 đời máy cụ thể bằng tiền nhau và so về chất lượng, chức năng, độ bền v.v và v.v...

Tuy nhiên có một cách so sánh toàn diện giữa Canon và Sony là dựa vào market share và độ tăng trưởng của dòng Du lịch, dòng bán chuyên+chuyên nghiệp.

Vào một số trang web về thị trường để tìm hiểu về "digital camera market share" thì các bác sẽ thấy rằng Canon vẫn dẫn đầu cả về dòng du lịch và dòng bán chuyên+chuyên nghiệp.

Về lịch sử thì máy ảnh số của sony và Fujistu ra trước. Vào năm 2003 mình vẫn dùng con máy ảnh số cổ lỗ của Sony. Nó dùng ổ mềm 1.44", mỗi lần chụp nó ghi vào ổ mềm cót ca cót két rất vui. Canon ra đời sau nhưng Canon lại tự mình phát minh và phát triển Engine Digic hiệu quả. Trong khi đó Sony và Kodak tranh cãi nhau mãi về bản quyền sensor. Công nhận là tốc độ thay đổi đời máy chóng mặt thật và có vẻ Canon đang dẫn trước về điểm.

Mình đã dùng máy ảnh số và máy quay của cả Sony và Canon. Về máy ảnh số, mình xin vote cho Canon một phiếu.