Máy ảnh Canon 450D + ống sigma 28-70 f2.8 ( Canon)khép khẩu 2.8 chụp ngon, khép nhỏ hơn báo lỗi?

Em mới mượn được ống sigma 28-70 f2.8 ( Canon) của anh bạn tính về chụp hình tết chơi thử. máy của em là 450D khép khẩu 2.8 thì chụp ok, khép nhỏ hơn thì báo lỗi lens, không làm ăn gì được. bác nào có kinh nghiệm giúp em chút xíu. Cám ơn các bác nhiều nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Với lens Sigma dòng DL trở về trước sản xuất dưới thời máy film for Canon bị 1 lỗi về tương thích khẩu, như vậy tất cả ống kính sản xuất từ năm 2002 trở về trước đều chỉ hoạt động ở khẩu độ lớn nhất thôi, khi khép vào giá trị nhỏ thì máy không ra lệnh cho lens đá khẩu độ đc nên sinh ra error99.