CHDK biến máy Canon PnS thành máy DSLR ?

Mình có đọc trên báo LBVMVT bài hướng dẫn cách cài đặt bộ CHDK (Canon hacking development Kit), là bộ kit add-on cho phép sử dụng máy Canon PnS (dòng IXYS S,....) với các tính năng như máy chuyên nghiệp DSLR. Mình đã thử làm theo, download về máy ảnh SX100 của mình, thấy có rất nhiều chức năng, nhưng mình không biết sử dụng vì thế cũng chưa dám sử dụng Nghe thấy ham quá, bạn nào rành về cái này chỉ dẫn chi tiết giùm với
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Vừa install CHDK trên Canon SX10 IS, Firmware là 1.01A nên CHDK đã có bản chính thức full feature. Download ở đây: [url=http://mighty-hoernsche.de/]http://mighty-hoernsche.de/[/url] Hướng dẫn cài đặt chi tiết ở đây: [url=http://chdk.wikia.com/wiki/CHDK_for_Dummies]bam day[/url] Default khi cấu hình ghi file RAW, CHDK sẽ ghi thành file đuôi CRW, file này có thể các phương trình xử lý ảnh không được. Tốt nhất các bạn chọn option ghi thành file PNG. Khi chọn ghi file PNG có thể CHDK báo lỗi là không chạy được scrip badpixel.lua. Các bạn đơn giản chọn chạy scrip này bằng manually trước khi chọn lại định dạng ghi PNG: Chọn menu scrip --> Load scrip / TEST/ badpixel.lua --> Back, đóng menu và chọn chế độ chụp bằng bấm nút shoot, nhấn phím in để kích hoạt scrip và nhấn shoot để run scrip. Sau đó vào menu CHDK trở lại và chọn Menu RAW và chọn định dạng PNG. Now chúng ta có thể chụp RAW với định dạng PNG. Có thể sử dụng các phần mềm như Photomatix Pro để tạo HDR, hoặc đơn giản sử dụng ACDSee Pro để xử lý file RAW. Chú ý: Nên sử dụng SHDC Class 6 để tăng tốc ghi RAW file