Kinh nghiệm mua máy dslr second hand ?

Em là new mem, đang tập tành xài máy DLS, nên cũng muốn mua 1 cái máy ảnh DSL loại trung bình để tập bắn phá, Bác nào có kinh nghiệm mua máy ảnh DSL second hand xin chỉ dạy dùm em, thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bác mới bước chân vào thì em chỉ có lời khuyên là chớ nên mua máy 2nd vì sẽ có nhiều thứ mà chỉ có người sành sỏi về test máy cũ thì mới chắc mua được một con như ý. Các vấn đề phổ biến như :

1. sersor có bị dơ hay không ?

2. máy đã chụp bao nhiêu tấm, shutter (nút chụp) còn tốt không,

3. viewfinder và gương phản xạ tình trạng thế nào
...v.v..

Em khuyên bác mới chơi thì làm con hàng mới như Canon 1000D hay Nikon D60 cho nó lành.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Coi máy thì bạn nên nhờ ng quen biết xem đi cùng, còn nếu k ấy, thì cần chú ý những điểm sau:

Máy có giấy tờ mua bán đàng hoàng, còn BH thì tốt, nhưng k còn BH thì cũng k sao đâu, nhìn máy xem có ưng về ngoại hình k, có xước xát hay nứt vỡ k, chụp thử xem chất ảnh thế nào ,có bị chấm chấm k, tháo len xem cảm biến có bị bụi k, ống kính có mốc k, lấy nét tốt và nhanh k..

Gì nữa nhỉ... check shot thì bạn mang laptop đi cài sẵn Opanda là ok,máy tầm 15k shot là ok,còn ít hơn thì lại tốt quá, nhớ kìm hãm cái sự sung sướng lại k là k fat hiện ra cái lỗi of máy đâu ý, mang về nhà rồi thì chịu đấy..^^

Vài dòng kinh nghiệm bản thân hi vọng giúp ích cho bác ^^ tốt nhất là có dân chơi đi kèm ạ, k là dễ bị chăc dắt lắm ạ ^^

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn mua máy cũ đầu tiên bạn phải định hướng mua loại nào rồi từ đó tìm hiểu loại máy đó có những chức năng gì, vá giá loại máy đó cũ tầm bao nhiêu để định hướng, rồi khi đi mua nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để xem xét thử hộ bạn cho đầy đủ những chức năng đó vì bạn chưa biết gì thì không biết đường nào mà thử và họ biết ngay bạn là gà và họ sẽ bóp giá cao, nên xách máy tính đi cùng để xem độ nét của ảnh, xem sensor có chết điểm nào không, xem máy đã chụp bao nhiêu kiểu cho chủ động vì có thể người bán nói không có máy tính để cho bạn không kiểm tra được những phần này...

Và tốt nhất chọn máy có số lần chụp càng ít càng tốt, và một kinh nghiệm của mình là máy có chế độ chụp liên thanh (chụp nhiều kiểu một lần bấm,) bạn hãy chụp ở chế độ đó liên tục khoảng 100-150 hình, nếu máy cũ là biết tay nhau ngay rồi chụp đèn ở các chức năng TTL, manuel chụp manuel cũng phải đầy đủ các chức năng của phần đó xem có sự khác biệt không và rồi chụp xem độ focus của máy có hoàn hảo không, ống kính có chuẩn không....

Nói chung rất nhiều thứ, bạn cần nhờ người quen thử cho hết để đánh giá cho chính xác về máy và đánh giá mới tốt đươc...

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Em thì chỉ có ba bước đơn giản thôi:

- Check ngoại hình: vỏ xước xát hay có vết tút lại ko, ốc vít có vết mở xước đầu ko, tem tiếc, đầu tiếp xúc phải ko rỉ, thân máy phải còn chắc chắn,ko lỏng léo.

- Check tính năng: các nút bấm còn nhạy ko, sensor, flash, đầu đọc thẻ có hoạt động bt ko.

- Check các thông số khác: thời gian bảo hành, số shot, cắm lens vào chụp thử xem màu sắc + có hiện tượng gì lạ ko.
Ngon lành là bem thôi :lol:

Bác nào mua DSLR mà lo shutter tạch thì tốt nhất... đừng mua.Với nhu cầu chụp bt, khoảng 5-7 năm may ra nó mới tạch, mà tạch thay mấy có tí tiền thôi chứ mấy. Cũng như kiểu bác đi xe máy lâu, săm nó mòn,thay cái mới đi tiếp. Chứ có bác nào đi xe máy hỏng săm rồi vứt luôn xe chưa ạ

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mua máy đã qua sử dụng thì cũng khó mà kiểm tra được chính xác 100%. Em góp ý vài bước kiểm tra nhé.

1. Đầu tiên coi máy đã chụp bao nhiêu tấm. Máy rẻ tiền thì tốt nhất là nên dưới 10 - 15K shots. Máy PRO thì không nên quá 30K shots.

2. Test thử coi máy có focus tốt không, nhìn hình 100% coi có nhiều dead pixels hay không.

3. Nhìn đít máy có trầy trụa nhiều hay không cũng có thể đoán chủ trước dùng máy như thế nào.

4. Nhìn cái nút chụp., nút menu coi có dấu vết nhiều không vì mấy nút này dùng nhiều.

5. Nhìn cái ngàm coi có trầy nhiều không, trầy quá là thay ống kính nhiều.

6. Coi bánh xe chỉnh tốc khẩu có lăn trơn tru hay không.

7. Máy có ăn đèn tốt không. Nếu máy có đèn nhỏ ở trên nhớ kiểm tra coi đèn có OK không.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Mua hàng qua mạng như mua vé số vậy bạn, khó tin tưởng được lắm. Mua máy 2nd tốt nhất là gặp trực tiếp, cầm máy xem rồi mới quyết định mua hay không.

Bác xem mục mua bán trên diễn đàn, có rất nhiều bác bán máy 2nd, dọn tủ để lên đời... bác mua cũng tin tưởng hơn.

Mình cũng vừa mua một em 30D theo kiểu này (mua của bác Alpha), trước giờ toàn dùng PnS, kg biết gì về DSLR cả, thấy bác ấy rao bán mình đặt gạch liền.

Sau đó vào đọc lướt qua các bài viết của bác ấy để tìm thêm chút thông tin liên quan và rồi chạy qua xem máy=> Thấy vỏ bên ngoài ổn, ốc vít không trầy, mượn bác ấy cái len chụp thử vài tấm thấy good, ngồi cafe tám chuyện một hồi nhận định bác ấy có thể tin được thế là quyết định mua.

Giờ thì mình đang rất hạnh phúc với em nó.

Vài lời, hy vọng củng cố lòng tin bác chủ để sớm có máy chơi.