Tư vấn giúp mình về máy ảnh chuyên nghiệp?

Mình đang có nhu cầu tậu một dòng máy ảnh chuyên nghiệp dòng Canon, mình cực kỳ yêu thích chụp phong cảnh, núi rừng, cỏ cây hoa lá, màu xanh của đất rừng của bầu trời, mình thích chụp chân dung đồng quê, một đám rau muống xanh ngắt, một chú tiểu đồng, một mẹ già quê đang gánh rau... Đó là nhu cầu của mình, không biết với nhu cầu vậy thì mình nên dùng dòng Canon chuyên nghiệp nào, và Lens Kit ra sao ạ? Dùng loại nào ạ? Mình chỉ mới bước chân vào nghề, mong anh em thân mật giúp đỡ, hihi. Chúc anh em sức khỏe.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Qua yêu cầu của bác thì tớ thấy bác chưa có thời gian tìm hiểu kỹ về dòng máy ảnh "chuyên nghiệp" ở đây tớ đoán bác ngụ ý dòng ống kính rời dSLR. Vì bác không nói khoảng giá tiền chấp nhận được là bao nhiêu nên sẽ không khu trú được lựa chọn. Một số bác mới "vào nghề" nhưng xuất phát tài chính rất cao - họ chọn mua những chiếc body và ống kính đắt nhất. Phần còn lại chọn khởi đầu thấp để định hình nhu cầu rồi tiến tiếp. Tạm thời, bác có thể mua chiếc Canon 1000D với ống kính kèm theo (ống kính bán kèm máy gọi là kit lens) sau khi chụp và tìm hiểu thì lại tiếp tục đặt câu hỏi nâng cấp. Chúc may mắn.