Hỏi cách đánh đèn cho máy ảnh point & shoot khi chụp ngoài trời?

Mình có máy ảnh tự động point & shoot. Nhưng để chụp ngoài trời nắng, thì phải đánh đèn để cho hình người chụp không bị loang lổ. Mục đích là mặt được sáng đều, không bị nắng chiếu chỗ sáng, chỗ tối. Tuy nhiên, khi để chế độ tự động thì dĩ nhiên máy nó đo đủ ánh sáng thì ko nháy đèn. Xin hỏi máy tự động để chế độ nào thì nó nháy đèn khi chụp ngoài trời được. Cám ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Thường thì điện thoại, máy ảnh P&S và cả máy ảnh DSLR đều có chế độ Flash Manual. Ở chế độ này Flash lúc nào cũng bật. Đối với máy P&S thường có 3 chế độ: Tự động, Manual và Không Flash. Bạn thử tìm chế độ này trên máy của bạn xem. Chúc vui.