Hỏi cách lấy nét khi chụp sản phẩm ?

Chào mọi người.

- Không biết chụp sản phẩm (1 cặp nhẫn, dây chuyền, mề đay...) mà có thể nét từ đầu đến đuôi được không. mình đã để khẩu trên 20 nhưng không thể nào nét hết được.
- Nếu được dùng lens loại nào vậy?... Ai có thể help mình ko.
- Cảm ơn nhiều.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn muốn lấy nét toàn dãy thì bạn phải đặt ống kính với chủ thể sao cho toàn chủ thể ở cùng 1 mặt phẳng, vì nếu ko khi bạn dí nét vào điểm thì những điểm back và front đều mờ hết, khẩu thì đừng mở to quá, mở to dof mỏng nên ko lấy được hết sản phẩm. Nếu bạn ko đủ điều kiện săm hộp chụp sản phẩm thì bạn kiếm cái thùng carton nhỏ, dán giấy trắng vào trog thùng rồi xài đỡ.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Tớ chưa thực sự chụp thể loại khó khăn này, nhưng dường như thiên hạ có 1 vài chiêu như sau
- Dùng ống tilt-shift để chuyển mặt phẳng nét
- Chụp vài tấm với các điểm lấy nét nằm dọc sản phẩm rồi ghép lại
- Chọn tiêu cự phù hợp (phụ thuộc ống) chứ không phải lúc nào cũng gí sát là tốt

Chúc may mắn

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Bác lấy nét vào chính giữa VF hay là theo điểm focus, chụp vật nhỏ em hay lấy điểm giữa, thử lens 35 f/2 xem, dùng lens tiêu cự nhỏ vùng nét sẽ dày hơn.