Cần tư vấn về FLASH DIFFUSER?

Mình dịnh mua cái FLASH DIFFUSER ( hình như còn gọi là soft box, ko biết có đúng không ) nhưng không biết giữa hai loại một loại bằng nhựa trắng chụp khít vào đèn flash và một loại nương tự như cái loa vải loe ra thì có khác gì nhau không ? loại bằng nhựa rẻ bằng một nửa loại bằng vải, nếu có khác nhau thì bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp ưu nhược của từng loại, mỗi loại phù hợp cho hoàn cảnh chụp nào. Thanks.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Loại nào cũng giúp làm rộng nguồn sáng ra hơn 1 bóng flash ==> làm mờ cạnh bóng đen, AS sẽ dịu lại. Tuy nhiên, CS đèn sẽ bị giảm bớt. Ưu điểm của diffuser (+) so với softbox và khuyết điểm (-) + Gọn, nhẹ, dể mang vác, dể sử dụng + Chụp trong phòng có trần, tường trắng AS phản xạ sẽ tốt hơn, bóng sẽ mêm hơn. - Mất CS nhiều hơn - Chụp ngoài trời tác dụng ít hơn.