Dùng chăn điện có nguy hiểm không? Mua chăn điện Hàn Quốc ở đâu đảm bảo tại Hà Nội?

Nguyễn Thu Thủy
Trả lời 9 năm trước

Về nguyên tắc,chăn điện(đệm điện,đệm sưởi)tuyệt đối an toàn khi sử dụng do đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên khi sử dụng chăn điện bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sử dụng sau để đảm bảo an toàn:
- Khi đang sử dụng chăn điện, bạn nên chú ý tránh nước vào phần dây cắm gây chập, cháy, rò điện.
- Không sử dụng chăn điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc sử dụng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt. Chính vì vậy, một số loại chăn điện của Nhật còn có chế độ tự động ngắt điện sau 10 tiếng sử dụng, đề phòng trường hợp chủ nhà quên không rút phích điện sau khi đã dùng xong.
- Chăn điện cũng có thể giặt được, nhưng bạn nên giặt khô hoặc giặt bằng máy giặt, tránh giặt tay.
- Sau một mùa đông, bạn hãy gói giấy báo rồi bọc trong túi ni lông tránh gián, chuột gặm.
- Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ. Tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra đề phòng sự cố.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Không nguy hiểm đâu bạn nhé. Nhà mình cũng đang dùng, dùng được 2 mùa rồi. Thích lắm.