Nên vệ sinh chăn ga gối đệm như thế nào?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Để vệ sinh chăn ga gối đệm, bạn cần lưu ý:

Đối với ruột chăn, bạn nên giặt lần trong 1 năm. Ruột chăn bạn nên giặt khô chứ không nên giặt bằng máy hoặc bằng tay. Nếu không bị ố bẩn thì bạn chỉ cần phơi dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và mầm mống bệnh vẫn còn sót lại ở trong chăn.

Đối với vỏ gối và ga, bạn cần phải giặt thường xuyên hơn với tần suất 1 tuần 1 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên phơi nắng ruột chăn gối liên tục từ 12 – 24 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng.

Đối với đệm nằm thì bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần hoặc ngay sau khi đệm bị dính những vết bẩn. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên bề mặt đệm và mang đệm ra phơi dưới trời nắng để đệm luôn được khô thoáng, hạn chế khả năng phát triển của vi khuẩn.