Trộm cắp trên xe bus - còn đâu nét văn hóa của người đi xe bus nữa???

Thời gian gần đây hiện tượng trộm cắp, móc tui trên xe bus rất nhiều. Đặc biết là tuyến 32. Địa điểm móc thường là tại điểm Cầu Giấy, và . Hix em thì chưa bị nhưng tình hình là bạn bè em đã 2 thằng mất 1 ví - 1 điện thoại rùi. T_T các bác đã ai dính chưởng chưa ạ? Nếu cứ tình trạng như thế này. Thì làm gì còn nét đẹp văn hóa mới của người đi xe bus nữa? [quote]"Nếu tình cờ thấy kẻ đạo chích đang móc túi một người lạ, bạn sẽ làm gì? Không lẽ khi ấy lại ngồi yên coi như là không biết, không liên quan đến mình?".[/quote] [quote]Theo một phụ xe buýt tuyến 32, ngày nào bọn móc túi cũng có mặt trên xe, đặc biệt là vào thời điểm chiều tối, khi lượng khách đông. "Bọn này không những không mua vé mà còn nói thẳng: "Lên làm ăn". Mình biết rõ nhưng chẳng thể làm gì bởi nếu nói, về đến Nhổn chúng lại đập vỡ kính hoặc đâm kim tiêm vào người thì chết", người đàn ông dáng vạm vỡ này nói.[/quote] Các bạn nghĩ gì về vấn đề này??? Chẳng nhẽ cứ để cho chúng lộng hành?
Bui Tuan
Trả lời 16 năm trước
Cái này công an địa phương không quản lý hoặc là nhắm mắt trông coi thôi. Tui cũng có đứa bạn bị mất điện thoại trên tuyến ấy, đến con em tui đi học trông thấy cũng về kể suốt, nhưng mà cũng phải chịu thôi. Làm người ai làm thế --> cái chính là công an không quyết liệt thôi [:(]
Trả lời 16 năm trước
@Tuấn béo: Mình thấy chắc phải nên đặt công an đứng ở đó dẹp hết bọn nay đi. Chứ ngày nào cũng tầm chục vụ trộm cắp ở đó thì.... Ai dám đi xe bus ở đó nữa. Mà các bến đó lại toàn là bến trung tâm có số lượng người đi xe đông nhất trên địa bàn HN.
Kute
Trả lời 16 năm trước
Mình cũng đi xe bus và mình cũng đã nhìn thấy nhiều. Có điều lưu ý với những người đi xe bus rằng. Mình có của thì mình phải biết giữ. Đừng hớ hênh để sơ hở ra điều đó có nghĩa là tạo điều kiện cho móc túi. Còn tốt nhất là nếu bị móc túi mà nhìn thấy thì cứ kêu thật to lên.
Paul Tôn
Trả lời 16 năm trước
Tui ủng hộ ý kiến của Kute. Mình có đồ thì nên giữ trước. Còn chuyện bắt bọn móc túi thì đó là chuyện của CA vì họ có nghiệp vụ. Chủ xe buýt cũng bít mà không dám làm gì nữa. Nếu hay thì CA nên phối hợp với chủ xe buýt để bắt bọn này thì hay bít máy nhỉ[;;)]
Trả lời 16 năm trước
Mình cũng có 1 lần suýt bị móc túi trên xe bus đoạn Cầu Giấy (ko nhớ là tuyến nào nữa). Đang chuẩn bị xuống tự dưng thấy có 1 anh chen vào giữa mình và 1 người nữa để xuống cùng, đến lúc xuống xe anh ý bảo em suýt bị móc điện thoại đấy mới biết là người ta vừa giúp mình. Theo mình nghĩ trong việc này phải có công an can thiệp thì mới được, như bạn chủ topic nêu trích dẫn của phụ xe bus tuyến 32 mình thấy người ta nghĩ như vậy cũng có lý. Mình còn nhớ câu chuyện được mẹ mình chứng kiến và kể lại : Trên xe khách có kẻ gian móc túi từ cuối xe lên đầu xe mà hành khách ở dưới nhìn thấy ko dám nói gì, chỉ người nào biết thì giữ đồ của mình, có 2 anh thanh niên bức xúc quá đứng lên vạch mặt không cho tên đó tiếp tục móc túi nữa, tên đó nhảy xuống xe chạy mất. Một lúc sau thấy mấy cái xe máy đuổi theo xe khách, mọi người nhìn lại hoảng hồn vì nhìn thấy chính kẻ móc túi vừa nãy giờ dẫn theo người đuổi theo để xử 2 người thanh niên kia, 2 anh thanh niên sợ quá thay hết quần áo rồi đến chỗ đông người xuống xe đi mất. Sau lần ấy chắc có cho tiền 2 đồng chí ấy cũng chả dám làm anh hùng nữa [:(] Thế mới biết muốn ngăn chặn tình trạng này không phải chỉ 1,2 người là có thể làm được. Cần phải phản ánh và yêu cầu công an tham gia, mỗi tuyến xe bên công an chỉ cần cử 1,2 người ngồi rồi giám sát và xử lý kẻ gian, làm mạnh tay và gay gắt thì chắc chắn tình trạng này sẽ được giải quyết, chứ không thì xe bus ngày nay cũng sẽ chả khác gì xe khách, xe đò ngày xưa .
Trả lời 16 năm trước
[quote]Mình cũng có 1 lần suýt bị móc túi trên xe bus đoạn Cầu Giấy (ko nhớ là tuyến nào nữa). Đang chuẩn bị xuống tự dưng thấy có 1 anh chen vào giữa mình và 1 người nữa để xuống cùng, đến lúc xuống xe anh ý bảo em suýt bị móc điện thoại đấy mới biết là người ta vừa giúp mình.[/quote] Nếu như chúng ta có những người như thế này thì sẽ tốt hơn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chúng ta cần kiểm tra lại nhân khẩu và tống hít bọn trộm cắp đi tù T_T
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Mình có thân mình tự lo. Phải biết bảo vệ tài sản của cải của mình là tốt nhất. Chẳng trông mong gì ai giúp mình đâu [:D]
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lephuongtv[/b] Mình có thân mình tự lo. Phải biết bảo vệ tài sản của cải của mình là tốt nhất. Chẳng trông mong gì ai giúp mình đâu [:D][/quote] Chị nói thế, dù sao mỗi người chúng ta cũng phải có ý thức 1 tí chứ. Ko lẽ để bọn nó lộng hành ạ T_T Thế thì ai còn dám đi xe bus nữa
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
1 nạn nhân lên tiếng này : - Thật là đau khổ, hôm đó đi về muộn quá (gần 6h30) , tôi chen mãi mới lên được con xe 57. Khi lên đến xe , đứng và đút tay vào túi ... chiếc điện thoại không cánh mà .....bay . "Quoái , rõ ràng mình vừa cầm gọi và đút vào túi mà" . Vậy là đành ngậm ngùi ... đi tiếp chặng đường . Hè hè - Tôi biết kiểu của bọn nó rồi : Cứ đẩy đẩy người lên xe , "tay bọn nó nhanh lắm" . Khi lên xe hết cũng là lúc bọn nó rời khỏi cái xe đó . Đấy là 1 cách . - Trên các tuyến 32 - 27 ..... Lợi dụng đông người mà . Lúc này "dân 2 ngón" bắt đầu hoành hành . Mà bọn nó khéo thật . Thôi thì tôi nghĩ các tờ giấy dán trên tường : " Trên đoạn đường ... tôi có đánh rơi 1 số giấy tờ .... " Đều do dân 2 ngón tạo ra khổ chủ . - Nếu khi nhìn thấy nó lấy và cầm cái gì của ai đó - ai cũng mạnh dạn tố cáo thì rõ hay - chắc chắn bọn nó sẽ nhừ xương . Nhưng những người nhìn thấy đã ít (cái tài của bọn nó) , và trong số ít ỏi đó có lẽ chẳng mấy ai dám tố cáo bọn này (cái này còn tài hơn) . - Vậy có cách nào không nhỉ ??? Tôi nghĩ 1 điều rất đơn giản : Công an , chính quyền thừa biết trên địa bàn mình có những đối tượng nào ở khu vực nào . Mất thời gian quản lý thật chặt tôi tin chuyện này sẽ giảm . - Còn nữa . Dù thế nào trước tiên chính bản thân mỗi người đều có ý thức tự bảo quản đồ của mình .
Kenh360.com
Trả lời 16 năm trước
Việc trộm cắp trên xe bus, xe khách vẫn diễn ra hằng ngày và đó là một sự thật đau lòng mà hầu như ai cũng biết. Chúng ta không muốn làm ngơ nhưng chúng ta biết làm gì đây để ngăn chặn những tên móc túi liều lĩnh đó để sau khi ra mặt anh hùng lại phải nhận một kết cục đau lòng mà không hề nhận được sự giúp đỡ gì từ những người xung quanh. Vậy không biết phải đợi đến khi nào các cơ quan chức năng mới vào cuộc để đem lại sự an toàn cho hành khách đi xe?