Mình có mua một chiếc vòng bạc, nhưng bây giờ nó bị xỉn màu, phải làm sao cho sáng bóng trở lại?

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Mang ra cửa hàng vàng bạc họ làm sáng lại màu cho. Chi phí cũng rất rẻ thôi. Tốt nhất là mang ra chính cửa hàng mà mình đã mua.
Ngoài ra có thể sử dụng bàn chải đánh răng (cũ) và xà phòng đánh răng cọ kỹ cho sáng màu lên là được.

Chúc bạn vui!

Ngô Minh Thảo
Trả lời 14 năm trước

Làm đồ bạc sáng lại có 1 cách rất hiệu quả vì mình đã từng áp dụng:

đặt vòng bạc vào trong 1 cốc nước cốt chanh hoặc giấm rồi đem đun nóng, sau đó lấy ra rửa sạch, dùng da động vật (có thể dùng thắt lưng da) đánh bóng chiếc vòng đảm bảo bạn sẽ có một chiếc vòng sáng như ban đầu.

Nguyễn Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Mình dùng nước cốt chanh rửa thì thấy hiệu quả lắm, bạn thử làm xem

Phạm Quốc Khánh
Trả lời 14 năm trước

Mình hay dùng nước rửa bát để làm sáng đồ trang sức bằng bạc bạn thử xem

Lê Minh Anh
Trả lời 13 năm trước

Trước hết phải xác định vòng bạc của bạn là vòng bạc xi trắng hay là vòng bạc nguyên chất.

Nếu là vòng bạc xi trắng thì bạn sẽ không thể tự làm cho sáng lại được mà phải mang ra cửa hàng để đánh bóng và xi lại. Bạn có thể đến cửa hàng vàng Anh Sơn 148 Lạc Long Quân - Tây Hô - Hà Nội để làm mới lại với chi phí rất hợp lý chỉ từ 25 ngàn trở lên tùy từng loại sản phẩm cần làm mới.

Nếu là bạc nguyên chất thì bạn để sẵn 1 bát giấm, cho vòng bạc lên nướng qua trên bếp ga cho nóng rồi nhúng vào bát giấm, làm vài lần như vậy đến khi thấy vòng bạc trắng lại thì bạn dùng bàn chải đồng (có thể mua bàn chải đồng ở phố Thuốc Bắc) cọ kỹ cùng với nước rửa bát. Sau khi làm như vậy bạn đã có thể sở hữu chiếc vòng bạc mới và trắng sáng như ban đầu.

Chúc bạn sớm có lại 1 chiếc vòng bạc sáng long lanh !