Tính an toàn và đảm bảo trên vatgia.com có thật sự đáng tin không ?

Xin loi cong ty xin cho toi biet viec dat hang qua vatgia.com co mang tinh an toan va chat luong hay ko? neu toi chuyen tien qua ngan hang thi chac chan co nhan dc san pham cua minh hay ko va co dung chat luong nhu da dang ko? Hon nua toi lai dang o tp.hcm ma cua hang toi dang ki thi lai o ha noi vay khi toi muon bao hanh thi phai ntn? va xin cong ty hay cho toi them 1 so thong tin de toi chung thuc dc uy tin cua cong ty. xin cam on!

Lý Thuý Quỳnh
Trả lời 14 năm trước

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người còn e ngại với hình thức mua hàng qua mạng tại Việt Nam là thường không có một sự đảm bảo an toàn nào cho việc giao dịch thành công. Nhưng với những GIAN HÀNG ĐẢM BẢO của Vatgia.com, nhà cung cấp sẽ loại bỏ cho khách hàng của mình sự lo lắng đó

Hiểu thế nào về GIAN HÀNG ĐẢM BẢO?

Bằng uy tín của mình, Vatgia.com sẽ đảm bảo cho quá trình mua bán giữa gian hàng đảm bảo và khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Người mua sẽ chỉ cần thanh toán tiền cho người bán qua tài khoản ngân hàng mà không cần đến trực tiếp nhà cung cấp để xác minh. Gian hàng đảm bảo thuận tiện cho người mua và giúp người bán đến gần hơn với khách hàng của mình

  • Chính sách “Bảo hiểm cho người mua”: Khi mua hàng tại các gian hàng đảm bảo, nếu sau khi khách hàng chuyển tiền mà gian hàng đảm bảo không chuyển hàng, vatgia.com sẽ cam kết hoàn lại tiền cho quý khách (tối đa là 5.000.000 VNĐ sau 3 ngày kể từ ngày nhận được giấy tờ chứng minh quý khách đã chuyển tiền; mức bảo hiểm này hoặc cao hơn nếu người bán đăng ký và căn cứ tính mức bảo hiểm được hưởng dựa trên mức thiệt hại trong giá trị giao dịch)
  • Cam kết của gian hang đảm bảo: Cam kết về chất lượng hàng hoá đúng với những thông tin đưa lên gian hàng và giao hàng chậm nhất sau 7 ngày nhận được 100% tiền chuyển từ khách hàng

Lợi ích của gian hàng đảm bảo

Gian hàng đảm bảo - Lựa chọn của người mua thông thái

Theo thống kê hơn nửa số những người mua hàng qua mạng từ bỏ các thao tác giao dịch vào giây phút cuối cùng. Đa phần đều xuất phát tâm lý e ngại về mức độ tin cậy của nhà cung cấp. Việc ra đời của những nhà trung gian uy tín là điều hết sức cần thiết để đảm bảo cho các giao dịch được thành công.

Không ít khách hàng tham gia mua bán trên mạng khi nhận được món hàng mình đặt mua mới té ngửa nó hoàn toàn khác với thông tin nhận từ nhà cung cấp trước đó. Có những giao dịch chỉ một vài chục đô, nhưng cũng có khi lên đến hàng nghìn đô. Và đa phần người mua không biết kêu ai bởi trước khi tiến hành giao dịch họ không nắm rõ những thông tin cần có của người bán. Ở Việt Nam đa phần những giao dịch qua mạng đều dựa trên cơ sở niềm tin chứ chưa hề có một sự đảm bảo an toàn cho cả hai bên mua và bán.

Một trong những điều mà người mua thông thái cần nắm rõ khi tham gia giao dịch qua mạng là chắc chắn các thông tin về người bán, thông tin về sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán… Tuy nhiên không hẳn khi đã xác định đầy đủ các thông tin đấy nghĩa là bạn có thể tránh được hoàn toàn nguy cơ bị lừa. Cách tốt nhất bạn nên lựa chọn một nhà trung gian uy tín, trung gian này sẽ kiểm chứng toàn bộ thông tin cho bạn và đảm bảo giao dịch thành công, hoặc trường hợp bất đắc dĩ không thành công, họ sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm đền bù cho bạn.

Sự thông thái của người mua hàng thể hiện rõ rất ở chỗ họ lựa chọn những nhà cung cấp nào? Nó có đảm bảo hay không? Điều này thể hiện rõ trên Vatgia.com – website thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và hiện chiếm tới 30% thị phần giao dịch qua mạng cả nước. Ở trên website này bạn sẽ thấy 2 hệ thống gian hang: được đảm bảo và chưa được đảm bảo. Và trong thời điểm hiện nay, Vatgia khuyến cáo bạn nên lựa chọn những gian hàng đảm bảo. Những gian hàng đảm bảo là những gian hàng được vatgia kiểm chứng về thông tin và khi tiến hành giao dịch với gian hàng thông qua nhà trung gian Vatgia, khách hàng sẽ được bảo vệ hoàn toàn với chính sách “Bảo hiểm cho người mua”. trong trường hợp rủi ro xảy ra, nhà trung gian Vatgia sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền, tối đa là 5.000.000 VNĐ/đơn hàng mà bạn thanh toán cho người bán nếu hàng hoá bạn mua có sự khác biệt rõ rệt và chất lượng sản phẩm không như giới thiệu. Mức bảo hiểm này hoặc cao hơn nếu người bán đăng ký và căn cứ tính mức bảo hiểm được hưởng dựa trên mức thiệt hại trong giá trị giao dịch.

Giao dịch qua mạng luôn tiềm ẩn một nguy cơ cao nên để đảm bảo quyền lợi khi mua hang, việc lựa chọn nhà cung cấp ở các gian hàng được bảo hiểm là một điều dễ hiểu. Kể từ khi dịch vụ Gian hàng đảm bảo ra đời, lượng giao dịch thông qua Vatgia tăng cao và có sự chênh lệch rất lớn giữa giao dịch trong gian hàng đảm bảo và gian hàng chưa được đảm bảo. Ngoài vì lợi ích của người mua, sự bảo hiểm của Vatgia đồng thời khẳng định mức độ uy tín và tên tuổi của nhà cung cấp.

Không tốn thời gian, công sức, xăng xe để đi tới các chợ, siêu thị, cửa hàng; không phải chịu cảnh chen lấn và nguy cơ bị móc túi… Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet là khách có thể lựa chọn cho mình một món hàng ưng ý. Chính những ưu điểm đó làm cho thương mại điện tử đang ngày càng phát triển. Vấn đề còn lại chỉ là những nhà cung cấp phải tạo niềm tin cho đối tác của mình. Điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các nhà cung cấp dựa vào một nhà trung gian uy tín. Nó là nguyên nhân khiến những chương trình như Gian hàng đảm bảo của Vatgia đang ngày một nở rộ trên các website thương mại điện tử lớn

Những điều cần lưu ý khi mua hàng qua mạng:

Cần lưu ý đến mức độ tuy tín của các trang web bán hàng qua mạng, chỉ nên mua những sản phẩm rẻ tiền trước để thăm dò. Dù mua, bán qua mạng nhưng vẫn phải tìm hiểu để biết được đại chỉ kinh doanh của đơn vị bán trong trường hợp cần có thể khiếu kiện, phải tìm hiểu kỹ các vẫn đề liên quan đến sản phẩm vì có thể hình ảnh trên mạng khách với thực tế ở ngoài.

Sau khi đặt hàng qua mạng, nơi bán sẽ xác nhận lại đơn hàng bằng cách gửi email cho khách hàng. Đây là những chứng từ cần thiết mà khách hàng phải lưu giữ cho đến khi nhận được hàng hoá và cả sau đó để đề phòng có khiếu nại sau này.

Khi mua những hàng hoá có chế độ bảo hành, phải yêu cầu nơi bán cung cấp phiếu bảo hành của nơi sản xuất chứ không phải phiếu bảo hành của đơn vị kinh doanh qua mạng. Đối với những sản phẩm có chế độ bảo hành toàn cầu, người mua cũng cần lưu ý vì chưa chắc đã được bảo hành tại Việt Nam, nếu như tại Việt Nam chưa có đại diện của nhà sản xuất món hàng đó

Những điều nên làm và không nên làm khi mua hàng qua mạng:

1. Những điều nên làm:

- Mua hàng theo “số đông”? chỉ nên chọn sản phẩm từ những thông tin mà bạn thu thập chứ không nên mua hang theo số đông vì cho rằng nhiều người đang chọn mua sản phẩm thì sản phẩm đó tốt và phù hợp với mình.

- Nhận hàng được nơi bán giao mà không kiểm tra do cả tin hay cả nể người bán. Bởi vì tất cả sự cố vẫn có thể xay ra dù đó là nơi kinh doanh uy tín

2. Những điều nên làm:

- Tìm hiểu thông tin kỹ lường, đầy đủ về người bán, nơi bán từ địa chỉ cố định, số điện thoại, mức độ uy tín... Tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm (xuất xứ, nhãn hiệu, kích thước, chất liệu...) để tránh sản phẩm thực khác xa với những gì được quảng cáo

- Có đầy đủ thông tin về ngày, giờ giao hàng, phương thức vận chuyển, thanh toán để nhận hàng đúng theo thời điểm yêu cầu và không nhận hàng nếu trễ hẹn. Tìm hiểu kỹ chính sách của người bán, nếu chỗ nào mập mờ, cần hỏi lại để tránh hiểu lầm về sau

- Kiểm tra thật kỹ cũng như các tính năng, chế độ hoạt động của sản phẩm để tránh trường hợp phát hiện hang bị “sự cố” khi nhận hàng. Đồng thời thoả thuận chính sách hoàn lại nếu hàng không như ý và đúng với đơn hang ban đầu. Cụ thể, nếu như sản phẩm không như đơn đặt hàng thì trả lại như thế nào? Chi phí vận chuyển trả lại ra sao?... Thoả thuận này sẽ giúp người bán có trách nhiệm hơn khi chọn hàng cho khách và bạn cũng có thể trả lại hàng nếu như hàng không như ý

- Lưu lại các thông tin trao đổi với người bán như đơn đặt hàng, hoá đơn, email... để có thể làm cơ sở giải quyết tranh chấp về sau. Ngoài những thông tin về sản phẩm, hoạt động của nơi bán mà bạn cần yêu cầu họ cung cấp thật rõ thì cũng nên tham khảo thêm thông tin từ các nguồn, các kênh thông tin khác