Lỗi khi in trong mạng Lan - phải Restart máy chủ mới in được ?

Tình hình là thế này các ban ạ, cty mình có 1 máy chủ và 12 máy con
máy chủ kết nối trực tiếp với máy in, các máy con khi in thì máy chủ phài restart lại( chỉ cần 1 lần trong ngày, hoặc máy chủ phải khởi động sau máy con)
còn ko là nó hiện lỗi No network provider accepted the given network path
nếu Restart lại máy chủ thì ok ngay, mà ngặt lỗi máy chủ do 1 chú kia ngồi, ko ai đụng vào đc(máy thì đầy virus), nói chung máy trong cty mình virus nhiều lắm,nhưng máy từ thời thương cổ roài,nên cài diệt virus vào là máy nó ngồi im luôn, mình cũng chả dám đụng vào phần cứng nữa( mở ra nó hư đền thấy bà) ae xem có cách nào chỉ mình với,mình botay roài. hixhix

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo bài này nhé!

Khi mình vào Run để truy cập tới 1 địa chỉ IP nào đó trong cùng mạng LAN thì xuất hiện thông báo: No network provider accepted the given network path.

không biết làm thế nào để khắc phục, nhờ các pro giúp đỡ!

Bạn thực hiện như sau nhé:

Bước 1.
Khởi động lại Windows-> ấn F8 để chạy chế độ Safe Mode
Bước 2. Cho đĩa CD cài đặt Windows XP vào
Bước 3. Bấm Start ->Run -> gõ cmd ->OK
Bước 4. Gõ dòng lệnh sau:
expand F:i386mup.sy_C:WindowsSystem32Driver (Enter)
expand F:i386mup.sy_C:WindowsSystem32Dllcache (Enter)
SFC/scannow (Enter)
Bước 5. Restart Computer

Lưu ý:
F: Là ổ CD
C: Là ổ chứa phần cài đặt Windows
.

Chúc bạn thành công!
P.S.
Bạn có thể chạy công cụ này trước (phần đầu nó để gỡ bỏ các dịch vụ của Symantec bạn không cần chú ý, phần sau nó sẽ "dọn dẹp" Registry mới cần chú ý bạn nhé):
http://gluek.info/wiki/_media/software/cleanwipe.zip

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào setting rồi tìm đến phần cài đặt máy in ở tất cả các máy không dùng máy in. Add Printer theo máy có cắm máy in(như bạn nói là máy chủ) chứ đừng ping theo IP của máy chủ đó.
Chuyện bật máy hay tắt máy sớm hơn hay muộn hơn các máy khác là khi máy bận lên đều theo IP động, không cố định nên rất khó cho các máy hiểu được đường dẫn đến máy in.
Bạn làm thế này xem sao nhé, mình có thể đảm bảo được là không cần phải khởi động lại:
Tất nhiên phải share máy in ra trước rồi
Sau đó ở các máy khác, vào Start=>Setting=> Printers & Faxes =>Add A Printer=> sau đó tìm theo mạng lan dựa vào tên của máy có cắm máy in.