Cần giúp đỡ về xác định định lượng giấy ?

Em mới bước vào nghề in nên việc xác định định lượng giấy chưa được rành, nên nhiều khi báo giá cho khách hàng rất khó khăn. Vậy AE nào biết ở đâu bán thiết bị đo lường định lượng giấy chỉ giùm em với. ( Thiết bị đó em thấy người ta xài rồi, nó giống hình cái bút). Giá của sản phẩm đó bao nhiêu? Em ở TP HCM.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Định lượng giấy dễ lắm, bạn không nên làm nó thần bí lên nguyên lý tính là : 1 m2 giấy nặng bao nhiêu gam. có 2 cách là mua 1 cái cân tiểu ly (cân vàng bạc) để cân 1 m2 giấy. cách khác là dùng cân thường, loại tốt, cân cả 1 ram giấy rồi tính lại xem chỗ giấy đó là bao nhiêu m2, chia trọng lượng cho nó là ra.