Canon 1210 - Lỗi board tín hiệu nên in không ra chữ ?

Mình có nhận của khách 1 máy in Canon 1210 in không ra chữ. Máy tính vẫn nhận tốt, máy in vẫn nhận được lệnh từ máy tính chuyển qua (USB), biểu hiện như lỗi hộp scan Sau khi loại trừ một số nguyên nhân ==> xác nhận lỗi ở board tín hiệu. Mình thay 1 cái board cùng loại từ máy khác qua thì in tốt. Vậy các huynh xác định thành phần nào trên Board tín hiệu gây ra lỗi trên. Mình ít được làm máy in nên muốn học hỏi thêm nhờ anh em giúp đỡ !
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
1. Nếu in không ra chữ mà tốc độ nhận dữ liệu từ PC vẫn bình thường thì kiểm tra mạch ra video của IC ASIC. Bạn tra datasheet để biết chân này, đầu ra thường có 1, 2 tụ nối mass để khử sóng mang cao tần (lọc thông thấp) của mạch D/A. Các tụ nếu chập, dò sẽ làm mất tín hiệu video, trắng bản. Con 1210 mình chưa làm pan này nhưng ở 2900 thì cặp tụ là 203. 2. Nếu tốc độ nhận dữ liệu từ PC chậm rõ rệt thì lỗi RAM (khong chết hẳn), thay RAM.