Dây cáp mạng loại nào tốt... ?

Ai biết loại cáp mạng nào tốt, kéo đi xa tốc độ đường truyền ko bị giảm nhiều thì cho mình biết với. (mình định kéo xa tới 200m ). Nếu dc thì cho mình biết giá bán của loại dây đó luôn.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Cái này cũng không khó khăn đâu.
Nếu bạn kéo được cáp quang trực tiếp giữa 02 điểm. Nên nhớ Bưu điện hay điện lực không cho bạn treo cáp trên trụ của họ đâu (có thể thương lượng để thuê). Nếu làm được thì có tốc độ cao, đảm bảo và .. không có tiền thuê bao tháng.

- Cáp đồng: Bạn kéo 01-2 đôi cáp đồng loại 0.7mm nối 02 nơi. Nếu tiết kiệm thì bạn mua dây điện thoại mà bưu điện vẫn kéo cho khách hàng cũng được. Bạn mua 01 cặp modem G.SHDSL (~400$ cái) rồi nối 02 nơi lại. Tốc độ đạt được trên 01 đôi là 2.3Mbps, 2 đôi (modem phải hỗ trợ) là 4.6Mbps.
- Cáp quang : Cáp quang treo 8FO đơn mốt giá khoảng 700$/km chưa kể công treo. Mua thêm 02 ODF ở 02 đầu giá khoảng 5.000.000/cái. Converter quang giá khoảng 350$/cái cho loại 100Mbps. Loại 1G giá khoảng 800-1500$ cái tùy loại. Công hàn cáp cũng không phải rẻ. Nếu bạn xài cáp đa mốt (sẽ bị hạn chế cự ly tối đa là 2km) thì giá cáp và thiết bị đều rẻ hơn.
Cách nhau có 200m mà có thể tự do kéo cáp thì bạn tự mua cáp quang về mà kéo luôn đi. 1m cáp quang thật ra không mắc, vì là điểm nối điểm nên chỉ cần mua 1 cặp media converter 100MB là OK. Lên mạng mà tìm thằng nào hàn cáp quang lại hàn 2 đầu là xong.
Đi ngang đồng trống cáp quang không sợ bị sét đánh
Nguyễn Văn Thuân
Trả lời 8 năm trước

Bạn kéo 200 m thì tín hiệu kém lắm dùng không ổn định đâu.

hãy đến KD quốc tế để mua sản phẩm tốt xuất xứ Hàn Quốc

kdi.com.vn

thuannguyenkdi@gmail.com