TP-Link có phải là thương hiệu đáng tin cậy?Hay là thương hiệu "noname"?

Hiện mình chỉ biết có Linksys là thương hiệu nổi tiếng về router
các bạn ơi cho mình hỏi:TP-Link có phải là thương hiệu đáng tin cậy?Hay là thương hiệu "noname"?

Tại mình thấy có cái TP-Link 300M Wireless 4P LAN - 3 Anten (TL-WR940N ) ngon quá trời,những 3 anten mà giá chỉ 860.000 (Trần Anh - Hà Nội),nói chung mọi thứ đêu quá ok so với những model khác tầm cùng giá.Nhưng mà ko biết thế nào,hay là nó kiểu như hàng "noname" nên mới rẻ thế,giống như mấy cái bộ nguồn "noname" Orient cứ 500W hay 1000W mà giá rẻ bèo?

Cho mình hỏi thêm:các thương hiệu sau có phải là đáng tin cậy ko?
-D-Link
- Encore
- Linkpro
- Linksys
- Planet
- TP-link
- ZyXEL
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn còn một thiếu sót đó là modem Draytek. Muốn biết "độ chất" hàng thiết bị mạng của Draytek nói chung thì bạn tìm trên forums or google là sẽ rõ.

Còn Tp-Link theo mình nó cũng không đến nỗi quá tệ, dù sao cũng là hàng "Trung Quốc Trung ương"

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

So với các thương hiệu khác thì TP-Link là thương hiệu khá mới. Chiến lược kinh doanh của Trung quốc nói chung là dùng công nghệ của phương tây (nhiều khi là ăn cắp) rồi sản xuất hàng loạt với giá rẻ bán sang các nước đang phát triển. Điển hình là vụ ăn cắp công nghệ sản xuất máy bay chiến đấu của Nga loại su 27 rồi sản xuất hàng loạt loại J10 bán sang châu phí ý.
Thiết bị mạng cũng vậy, hiện nay công ty Huwei của Trung quốc đang là nhà cung cấp thiết bị mạng lõi lớn thứ 4 trên thế giới, tuy nhiên Huewei lại không sáng tạo ra gì hết, thiết bị huewei dùng toàn bộ thiết kế của cisco nhưng giá rẻ hơn nhiều. Được cái là phần lớn mọi người đều học CCNA, CCNP của Cisco nên nếu dùng huewai đi thì cũng chẳng phải học lại.
So với các thương hiệu khác TP-Link khá rẻ, thường giá thấp hơn 20-50% do sử dụng các linh kiện, vật tư giá thấp hơn ..... Có vẻ như TP-Link chấp nhận tỷ lệ lỗi cao hơn các hãng khác để giảm giá bán và tăng thị phần.