Có thể chia cáp RJ45 ra làm 2 ko ạ ?

Tình hình là phòng trọ mình bắt ké bà chủ một đường Internet. Nhưng khổ nổi giờ có hai máy để bàn. Không biết là có cục chia mini nào chia nó ra lam hai không hả mấy bác.(ngoại trừ Hub hay switch)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì ko có loại nào chia ra làm 2 port đâu, tối thiểu là 5 port. nếu bên nhà bác chủ nhà của bạn vẫn còn cổng để cắm thêm thì nên kéo thêm 1 dây nữa còn nếu ko muốn kéo thêm dây thì tách đôi sợi dây đang dùng ra bấm lại mỗi đầu RJ45 theo các chân 1-2 và 3-6. Còn một cách nữa mà dùng một dây là đầu tư thêm 1 cái card mạng rồi lắp vào một máy rồi share internet. Nhưng làm cách này thì máy share lúc nào cũng phải bật thì máy còn lại mới vào dc. Theo mình cách tốt nhất vẫn là đầu tư một cái switch nhỏ.
danh
Trả lời 14 năm trước

cái này thì có đó bác, bác thử tới cửa hàng máy tính hỏi xem, cty tớ có dùng cái này

http://muabanhangngay.com/sieu-thi/Thiet-bi-mang-khac/adsl-splitter-p-10971.html

http://images.google.com.vn/images?hl=vi&q=RJ45%20Splitter&lr=lang_vi&um=1&ie=UTF-8&sa=N&tab=wi