Wireless chuẩn N có khả năng phủ sóng xa hơn không?

Các bác cho hỏi Wifi router chuẩn N kiểu như Wireless - Nfiniti™ Wireless-N có khả năng phát sóng xa hơn không NẾU THIẾT BỊ THU CHỈ LÀ CHUẨN G

http://www.buffalotech.com/products/...wzr-hp-g300nh/

Bác nào dùng rồi cho em kinh nghiệm thực tế với. Nếu router để tầng 1 thì lên tầng 3 có bắt được không?

Thank.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu thu chỉ là chuẩn G thì theo tiêu chuẩn chuẩn g thôi chứ , chuẩn N mới có nên chưa nhiều thiết bị gắn em này đâu .
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Em từng lắp đặt con Buffalo cho một bác trên HHVN... Kết quả là đặt Router ở tầng 4, ngồi tầng trệt thu được sóng khoảng 25%, ping router tầm 1ms ~ 40ms, vào mạng nói chung là ổn, chép LAN thì hơi chậm.
Router: Buffalo WHR-G300N (nếu bác dùng những con có ăng ten hoặc dòng HP thì khả năng phát mạng hơn).
Máy tính: ThinkPad SL410.

djshg
Trả lời 14 năm trước

So sánh: Giữa chuẩn g và chuẩn n thì chuẩn n nhanh hơn 10 lần và phủ sóng rộng hơn (nhằm hạn chết bớt các điểm chết)
So sáng Data Rate (Typical) giữa chuẩn g và n:
Chuẩn g: 25 Mbps
Chuẩn n: 200 Mbps
Còn Data Rate (Maximum)
Chuẩn g: 200 Mbps
Chuẩn n: 540 Mbps
Hầu hết các thiết bị đều có khả năng tương thích ngược. Bác không cần lo lắng. Dù vậy, để đạt hiệu suất tốt nhất thì nên sử dụng cả thiết bị thu và phát cùng 1 chuẩn như nhau.