Cấu hình SSID của wireless d-link?

E vừa xài con wireless router D-link 524,nhưng cấu hình hoài ko đc.
nhà e xài ADSL viettel,giờ định gắn thêm con D-link này vào chủ yếu như switch và sừ dụng wireless trong nhà,vì nhà e còn xài laptop.bác nào có xài rồi xin chỉ giúp e.thanks bác

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên bạn phải nói router wireless của bạn vào với 1 máy để cấu hình , đặt ip cho cung net với ip default của nó rồi ping tới đảm bảo thông đường truyền
Bạn hãy mở IE, và gõ địa chỉ IP để cấu hình router.Hiện lên bảng đòi username & pass (cái này phụ thuộc vào router mà bạn mua, bạn cần xem hướng dẫn trong tài liệu đi kèm).Tuy nhiên của thằng D-Link thường là như sau
ip default :192.168.0.1
Usename: admin
Pass:để nguyên không cần đánh ký tự nào vào cả.(trắng)
Sau đó bạn nên vào trong phần cấu hình để đổi lại thông số SSID của nó (cái tên mà các client sẽ thấy khi hòa mạng vào) phần này hình như nó nằm trong mục "Wireless setup" hay "internet setup" bên tay trái thì phải nhớ ko rõ lắm
Rồi sau đó tùy mục đích bạn sử dụng và tùy mô hình bạn thiết lập mà cấu hình thêm các tính năng ,ví dụ muốn máy laptop kết nối đến thằng wireless Dlink này rồi có thể đi ra net thì nếu thằng này không có tích hợp chức năng router ADSL thì nó phải nối đến 1 router ADSL khác nữa...
Càn gì thì bạn cứ post lên típ